[CNDLB] Chương 01 : “Cô dâu” của Nguyên soái

Hạnh Phúc tinh cầu là một tinh cầu nông nghiệp, chín mươi lăm phần trăm thổ địa trên tinh cầu đều được bao trùm bởi thảm thực vật, năm phần trăm còn lại được dùng để xây dựng một cái cảng hàng không cực đại, để tiện cho các chiến hạm vận tải neo đậu cùng với phục vụ các phi thuyền lui tới bổ sung vật tư.

Daino là công nhân của cảng hàng không, trước giờ vẫn luôn là người thật lòng phụ trách công tác, nhưng mấy ngày nay Daino luôn có chút bồn chồn bất an, cơ hồ vài phút anh đều dùng tư tác khí truy xem tin tức mới nhất.

“Daino, lại xem tin mới về Nguyên soái à?” Đồng sự của Daino bước đến gần, tay cầm cơm phần đưa cho anh, miệng hỏi.

Daino gật đầu, tư tác khí trên tay đang biểu hiện hình ảnh của biên tập viên với diện mạo xinh đẹp ngọt ngào thông báo tin tức mới nhất về tình trạng của Nguyên soái Triệu Lăng Vũ.

“Nguyên soái đại nhân bị thương đến nay đã gần ba tháng, viện nghiên cứu liên bang cùng tổng bộ y cục liên bang vẫn như cũ không có biện pháp đối với tình trạng thương thế của Nguyên soái, số lượng thư cầu nguyện của dân chúng quan tâm đến vết thương của Nguyên soái đại nhân trên mạng đã lên đến bảy trăm sáu mươi tỷ năm trăm triệu lượt…”

Nhìn vẻ mặt bi thương của Daino, đồng sự vỗ vai anh an ủi “Daino, Nguyên soái là người tốt, ngài ấy sẽ không sao.”

“Đúng vậy, Nguyên soái nhất định không sao! Nếu không có Nguyên soái, lúc trước tôi đã mất mạng rồi, nếu không có Nguyên soái, lần này Mộng Tưởng tinh cầu cũng đã bị trùng tộc hủy diệt…” Thanh âm của Daino pha lẫn nghẹn ngào.

Daino từng là binh lính phục vụ dưới trướng của Nguyên soái, mấy năm trước bởi vì bản thương mà buộc lòng phải xuất ngũ, vốn định để dành tiền mua dược chữa trị thân thể khỏe mạnh, rồi mới một lần nữa tiếp tục vì Nguyên soái cống hiến sức lực, vậy mà Nguyên soái lại gặp chuyện không may!

Dạo trước bởi vì đại quân của trùng tộc tập kích tinh cầu Mộng Tưởng, Nguyên soái đại nhân dựa vào thực lực bản thân giết chết nữ vương trùng tộc đang trong giai đoạn chuẩn bị đẻ trứng, nhưng cũng bởi vì vậy suýt nữa bỏ mình, hiện tại lại tê liệt nằm trên giường, không còn khả năng khôi phục.

Hiện tại điều duy nhất mọi người cảm thấy may mắn, có lẽ là vì nữ vương trùng tộc chết đi, trong thời gian ngắn trùng tộc không đủ khả năng uy hiếp được liên bang.

“Đâu chỉ Mộng Tưởng tinh, nghe nói trước lúc nữ vương trùng tộc đẻ trứng đã từng thôn tính rất nhiều tinh cầu, lại chuyên môn lựa chọn tinh cầu năng lượng cao thôn tính, nếu không có Nguyên soái, không biết bao nhiêu người phải chết, bao nhiêu tài nguyên sẽ mất đi đâu.” Đồng sự thở dài, nếu thật để nữ vương trùng tộc đẻ trứng trên lãnh địa của liên bang, nhân loại không chừng sẽ thật sự bị hủy diệt!

Chỉ là, nữ vương trùng tộc tuy rằng bị tiêu diệt, nhưng liên bang cũng mất đi vị Nguyên soái cường giả trẻ tuổi Triệu Lăng Vũ, về sau phải dựa vào ai bảo vệ nhân loại cùng liên bang đây?

“Daino, đừng nghĩ đến mấy chuyện này nữa, nói anh nghe tin tức tốt này, phi thuyền của Liên minh tự do dự định sẽ đỗ lại Mộng Tưởng tinh để tiến hành tiếp viện vật tư, nghe nói phi thuyền lần này chuyên chở chính là phu nhân Nguyên soái tương lai.”

“Thuyền của phu nhân Nguyên soái sẽ đến Mộng Tưởng tinh tiếp viện vật tư?” Daino kinh hỉ mở to hai mắt, Triệu Lăng Vũ Nguyên soái thân là dị năng giả song S cấp, cho nên trước giờ vẫn luôn tìm không được phối ngẫu có gien thích hợp, hiện tại Nguyên soái thân lâm trọng thương, muốn tìm được phối ngẫu phù hợp càng khó.

Nhưng mà vào lúc này, Liên minh tự do vốn là láng giềng của Liên bang, bởi vì nữ vương trùng tộc bừa bãi tàn sát mà đại thương nguyên khí lại chủ động tiếp xúc Triệu gia, tỏ vẻ nguyện ý kết thông gia.

Liên minh tự do ngoại trừ nhân loại còn có rất nhiều sinh vật ngoại tinh, mà “cô dâu” sắp được đưa đến Liên bang nhân loại lần này chính là hỗn huyết giữa nhân loại cùng người Kayi, nghe nói không chỉ kế thừa dị năng hệ thực vật của phụ thân mình, còn kế thừa đặc chế không phân biệt giới tính của người Kayi.

Người Kayi ngoại hình tương tự như nhân loại, nhưng lại không có phân biệt giới tính, tất cả đều có thể mang thai sinh sản, nhưng chỉ số thông minh của họ không cao lắm, cơ thể lại nhỏ xinh, em bé được sinh ra khả năng là người Kayi rất cao, cho nên đại bộ phận nhân loại không thích tìm phối ngẫu là người Kayi, đứa trẻ hỗn huyết giữa nhân loại cùng người Kayi cũng luôn bị phân vào hàng ngũ người Kayi, không được đối xử bình đẳng công bằng.

Có điều “cô dâu” mà lần này Liên minh tự do đưa tới lại là một ngoại lệ, vị này vốn là kết quả một đêm tình giữa một người Kayi hỗn huyết cùng hội trưởng Thương hội Kinh Cức của Liên minh tự do, hội trưởng Thương hội Kinh Cức thân mình là một dị năng giả hệ thực vật hiếm thấy, gia sản đồ sộ, lúc ban đầu y vốn dĩ không muốn thừa nhận đứa bé vô dụng với mình này này, nhưng cố tình kết quả lại ra ngoài ý muốn.

Vị hỗn huyết người Kayi này, thế nhưng lại sinh ra một đứa trẻ kế thừa dị năng hệ thực vật của y!

Dị năng giả dù là cấp thấp, nhưng đối với nhân loại cũng là vô cùng trân quý. Bởi vậy đứa bé này mặc dù là hỗn huyết, nhưng hội trưởng vẫn là thừa nhận nó, y vốn dĩ định lợi dụng “đứa con này” làm đối tượng kết thân đám hỏi trong tương lai.

Nếu đặt ở bình thường, một đối tượng hỗn huyết như vậy có thể kết thân đám hỏi nhiều nhất cũng chỉ là một dị năng giả nhân loại không có cường đại gia tộc làm hậu thuẫn, nhưng cố tình vào lúc này, Triệu Lăng Vũ Nguyên soái bản thân lại trọng thương hấp hối.

Từng là đối tượng muốn được gả nhất của toàn nhân loại nữ tính Triệu Lăng Vũ Triệu Nguyên soái, hiện giờ lại thành một phế nhân, thậm chí bởi vì năng lượng bạo động trên thân thể không được chủ nhân khống chế mà công kích người xung quanh.

Người bình thường gặp gỡ năng lượng công kích sẽ bị trực tiếp giết chết, ngay cả những dị năng giả công kích hệ cũng không cách nào ngăn được năng lượng bạo động sinh ra từ thân thể Nguyên soái, cuối cùng chỉ có những người dị năng phi thường nhu hòa mới có thể tiếp xúc gần.

Mà vị “cô dâu” hỗn huyết này, đúng lúc chính là người sở hữu dị năng phi thường nhu hòa.

Hội trưởng Thương hội Kinh Cức vô cùng mẫn tuệ nắm lấy điểm này, đưa ra yêu cầu đám hỏi, dùng một đứa con hỗn huyết của mình để đổi lấy rất nhiều vật tư từ Triệu gia ——lần tàn phá này của nữ vương trùng tộc làm cho thương hội bị tổn thất vô cùng thảm trọng.

“Qua nửa giờ nữa, phi thuyền của phu nhân Nguyên soái sẽ đáp xuống Mộng Tưởng tinh, chúng ta mau đi xem thử đi, nghe nói người Kayi chỉ số thông minh thấp, tính cách có hơi ngốc nghếch, nhưng mà vẻ ngoài lại vô cùng xinh đẹp, bởi vậy không ít nhân loại đều nuôi dưỡng người Kayi trong nhà đấy thôi.” Đồng sự cười nói.

“Đó là phu nhân Nguyên soái! Hơn nữa, tự ý nuôi dưỡng người Kayi là trái luật!” Daino cau mày nhìn đồng sự, đang muốn nói gì, đột nhiên kinh ngạc nhìn về phía không trung “Đó là cái gì?”

Trên bầu trời, một điểm đen đang lấy tốc độ cực nhanh tiếp cận tinh cầu! Daino nhanh chóng đeo vào kính viễn không, mới phát hiện điểm đen kia chính là một chiếc phi thuyền, một chiếc phi thuyền mang theo dấu hiệu của Liên minh tự do!

Chiếc phi thuyền này dùng tốc độ cực nhanh tiếp cận tinh cầu Hạnh Phúc, lúc sắp sửa tiếp cận nó lại đột nhiên nổ mạnh, nhiệt lượng cực đại khiến hình ảnh bị vặn vẹo, hết thảy mọi thứ tựa hồ như muốn hóa thành tro bụi.

“Mau đi cứu người!” Daino hoảng sợ hô to, tuy rằng trong thâm tâm anh cảm thấy vị phu nhân kia không xứng với Nguyên soái của mình, nhưng người này dù gì cũng là phu nhân tương lai của Nguyên soái!

Tất cả các nhân viên trên cảng hàng không ngay giờ khắc này đều lập tức hành động.

***

Mà ngay thời điểm này, tại chỗ phi thuyền nổ tung, một chiếc ngụy trang thành phi thuyền cứu sinh đang từ từ tiến nhập một phiến rừng rậm của tinh cầu Hạnh Phúc, ngay sau đó, bên trong phi thuyền bước ra hai người.

Hai người này, một vị thân cao hai thước, cơ thể to lớn rắn chắc, thoạt nhìn vô cùng khôi ngô, vị còn lại vóc dáng chỉ độ khoảng một mét rưỡi, dáng người nhỏ xinh, vẻ mặt lại khó phân biệt được giới tính.

Bất quá, nhìn cách hai người này xử sự, thoạt nhìn vị kia nhỏ xinh mới là chủ đạo.

“Thiếu gia, chúng ta cứ như vậy rời đi sẽ không sao chứ?” Cừu Tráng từ trong khoang thuyền cứu sinh đi ra, cả người theo quán tính giãn giãn gân cốt, lại lập tức khom lưng nhìn về phía thiếu niên nhỏ nhắn bên cạnh mình.

“Tất nhiên là không có vấn đề rồi, ai ai cũng đều sẽ nghĩ là chúng ta đã chết trong tràng bạo liệt kia.” La Y vừa nói chuyện, trên tay động tác lại không ngừng, dùng bomb mini phá hủy khoang thuyền cứu sinh cạnh đó, động tác vô cùng dứt khoát, nhưng vẻ mặt lại mang theo chút bất an.

“Nhưng mà…” Cừu Tráng vẻ mặt còn có chút rối rắm.

“Nhưng cái gì mà nhưng, không lẽ ngươi muốn ta gả cho một tên phế nhân như vậy, còn tùy thời có thể bị năng lượng bạo động của hắn giết chết?” La Y cười nhạo một tiếng, lại thúc giục “Đi mau!”

“Đó là Nguyên soái Triệu Lăng Vũ, hội trưởng còn lấy nhiều tài nguyên của Triệu gia như vậy…”

“Triệu gia lại không lẽ lại thiếu một ít vật tư như vậy? Còn nữa, ngươi đừng gọi tên kia là hội trưởng nữa! Số vật tư này coi như ta hoàn trả công ơn nuôi dưỡng của ông ta, sau này ta cùng cái thương hội đó hoàn toàn không có nửa điểm quan hệ nào!” La Y lạnh lùng nhìn thanh niên cao lớn một cái, nói.

Cừu Tráng bị nhìn cả người run lên, không dám tiếp tục nói nữa, La Y lại gõ gõ bả vai của thanh niên “Ngươi ôm ta đi, chúng ta phải mau chóng đến điểm tiếp ứng.”

Cừu Tráng gật đầu, đang định ôm thiếu gia, đột nhiên cả người trở nên cứng ngắc.

“Làm sao nữa?” La Y cau mày, theo tầm mắt của Cừu Tráng nhìn qua, bất ngờ thấy được một màn làm y vô cùng ngạc nhiên.

Ngay tại trước mắt cách bọn họ không xa, có mấy khỏa đại thụ bộ dạng to cao hơn những cây xung quanh rất nhiều, lúc này ở giữa chúng nó, có một người đang nằm.

Đó là một thiếu niên với gương mặt tinh xảo, ước chừng mười bốn mười lăm tuổi, thiếu niên nằm trên một mảnh hoa cỏ tươi tốt hơn hẳn xung quanh say ngủ, bên cạnh là một gốc thực nhân hoa đong đưa theo gió, càng khiến gương mặt tinh xảo của cậu thêm nổi bật, cứ tựa như một thiên sứ hạ phàm.

La Y tự nhận dung mạo của mình đã rất xuất sắc, nhưng so với thiếu niên lại thua xa… áp chế khó chịu đang trỗi lên trong lòng, y nhíu mày nhìn về phía đóa thực nhân hoa.

Tuy rằng thực nhân hoa lực công kích không cao, chỉ có thể tự bắt một ít động vật làm chất dinh dưỡng, nhưng ngoại trừ dị năng giả hệ thực vật ra, nó sẽ không hòa bình ở cạnh bất cứ nhân loại nào như vậy… Nơi như vậy làm sao có thể xuất hiện một thiếu niên dị năng giả thực vật hệ được?

“Thiếu gia, nơi này tại sao lại có người?” Cừu Tráng lo lắng hỏi.

“Ai biết được… bất quá lần này với ta coi như chuyện tốt.” La Y cười nói.

Hạnh Phúc tinh cầu tuy rằng bị cải tạo thành tinh cầu nông nghiệp, đa số diện tích đều là phục vụ gieo trồng cây nông nghiệp, nhưng vẫn có nơi được đặc biệt cách ngăn ra để cho thực vận bản thổ sinh trưởng, vị trí của bọn họ hiện tại chính là một trong số những khu rừng rậm nguyên thủy lớn nhất trên tinh cầu này.

Nhân viên công tác trên tinh cầu này không nhiều lắm, mà phiến rừng rậm này lại nằm ngoài tầm quản lý của bọn họ, nên La Y muốn chạy trốn là vô cùng thuận lợi, nhưng Liên bang nhân tài lớp lớp, không chừng có người có thể theo phế tích nổ tung của phi thuyền nhận ra được “phu nhân” chính là kẻ động tay động chân, sau đó bắt đầu truy bắt y.

Mặc dù y có điểm nhân mạch, nhưng là không nhiều lắm, nếu thật sự trường hợp xấu nhất xảy ra, căn bản trốn không thoát, trừ phi… “cô dâu” của Triệu Lăng Vũ Nguyên soái vốn dĩ không hề mất tích.

Lấy từ trong hành lý ra một bộ quần áo, La Y đến gần thiếu niên đang nằm bên kia, phát hiện đối phương vẫn không nhúc nhích, liền nhanh chóng mặc quần áo vào thiếu niên – vốn dĩ trên người chỉ có một vòng bện từ lá treo xung quanh hông.

“Thiếu gia?” Cừu Tráng khó hiểu nhìn thiếu gia của mình.

“Dù sao hết thảy tư liệu hình ảnh về ta trên phi thuyền đều bị nổ tung, về sau tên này chính là La Y của Liên minh tự do.” La Y vừa nói, tay kéo vòng bện lá trên hông thiếu niên, phát hiện nó vô cùng rắn chắc, liền mặc kệ, trực tiếp đắp quần áo phủ lên.

“Nhưng nếu bị bọn họ phát hiện…”

“Nếu như bị phát hiện, vậy tức là có kẻ đối với phi thuyền động tay động chân, sau đó giả mạo ta muốn trà trộn vào Triệu gia, đến lúc đó ta vẫn là kẻ bị hại.” La Y giúp thiếu niên đang hôn mê mặc quần sao vào, sau đó khống chế dây leo quật mấy cái vào đóa thực nhân hoa bên canh đang chăm chăm vào chính mình, mới nhìn Cừu Tráng “Có người tới, chúng ta đi thôi!”

Cừu Tráng ôm lấy y, nhanh chóng phi thân len lỏi vào rừng rậm, La Y dùng chính mình dị năng điều khiển thực vật, xóa hết thảy dấu vết lưu lại trên đường.

Tại phiến rừng rậm kia, đến cuối cùng chỉ còn lại một chiếc phi thuyền cứu sinh bị nổ tung, cùng với một thiếu niên thần bí hôn mê…

_________________________

=v=) Vốn tính dịch bộ kia của Điệp Chi Linh, nhưng cuối cùng nhìn con số 300+ chương của nó vẫn là chùn bước, thành ra đổi thành bộ này…

Tác phẩm mới của Quyết Tuyệt, chủ thụ, mới có vài chương thôi, tớ sẽ cố gắng hoàn thành nó.

4 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s