[TCNT-Q2] 061. Thập Bát La Hán Trận (hạ)

Mười tám cao tăng ngã xuống, để lại trên mặt đất cái bọc đồ lấp lánh lấp lánh, Lý Tưởng theo thường lệ bước tới sờ trang bị, lần này ra hai món trang bị xanh.

Một món là y phục màu xanh 35 cấp, cộng thêm phép thuật, phòng ngự cùng hiệu quả trị liệu. Món còn lại là vũ khí xanh, trường kiếm 35 cấp, Võ Đang sử dụng. Lưu Xuyên nắm rõ về nhu cầu vật phẩm của đội ngũ mình, nên phân chia đồ trị liệu cho Cá Bơi Bơi Trong Nước, trường kiếm thì chia cho đạo trưởng.

Cá Bơi Bơi Trong Nước lập tức phát cái biểu tình ngập nước mắt “Món này cho tui thiệt sao?”

Lưu Xuyên nói “Lấy đi, thêm trị liệu còn gì.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước nói “Cho Ngũ Độc trước đi!”

Vị này tính cách cũng rất tự giác, biết Ngũ Độc cũng có lưu phái theo buff nên mới lên tiếng nhường trang bị lại cho người trong đội.

Ngô Trạch Văn nói “Cầm đi, tôi không theo buff.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước vui vẻ “Vậy tui cầm nghen, cảm ơn Độc tỷ!”

Ngô Trạch Văn nói “Tôi không phải tỷ, tôi là nam.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước “…”

Quả thật là trùm cuối, bổ đao thần công luyện tới thượng thừa…

Thánh cá sửng sốt hồi lâu, vội vàng sửa lời “Vậy cảm ơn Độc ca!”

Ngô Trạch Văn nói “Không cần khách khí.”

Lưu Xuyên nhìn hai người họ đối thoại mà bật cười.

Nhìn Cá gọi đại tỷ Ngũ Độc chân dài eo thon là Độc ca, cảm giác thật sự cứ là lạ…

Nhìn thánh cá toàn thân trang bị cái nọ xọ cái kia, hiển nhiên là một con buff lang thang đáng thương. Trong game mấy buff kiểu này rất khó kiếm được đội đi phụ bản, nhất là với trình độ diệt đoàn như thần của cậu ta, vào được đội rồi sớm muôn cũng bị đá ra ngoài. Không có đội, không đi được phụ bản, tự nhiên không có trang bị mặc, mà không có trang bị thì lượng trị liệu tự nhiên không cao, cứ mãi theo cái tuần hoàn ác tính như vậy, sẽ càng lúc càng thảm thương hơn.

Lưu Xuyên tư tán gẫu hỏi cậu ta “Cậu chơi game này chỉ có một mình hả? Không có bạn nào chơi cùng sao?”

Cá Bơi Bơi Trong Nước phát một cái biểu tình mỉm cười “Phải đó, anh là người đầu tiên khai trương danh sách hảo hữu của tui!”

Lưu Xuyên cười “Thảo nào, phải mà có bạn bè chơi cùng thì cậu không tới nông nỗi như này rồi.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước “…”

Đội trưởng, anh phải nói thẳng vào mặt người khác như vậy mới chịu sao?

Lưu Xuyên tiếp tục bổ đao “Trang bị thì lộn xộn tùm lum chẳng khác gì tên ăn mày, buff mà giống cậu cũng đáng thương thật.”

Cũng tội cho thánh buff này, một đường xiêu xiêu vẹo vẹo thăng đến cấp độ này cũng không dễ dàng, cũng bởi vì không có bạn bè chơi cùng kéo theo giúp, chơi một thân một mình, trang bị kiếm được cũng không thể chọn, có cái gì mặc cái nấy, cho nên trang bị toàn thân gần như có mặt đủ tám đại môn, phái chẳng ra cái gì cả..

Cá Bơi Bơi Trong Nước buồn bực hồi phục lại “Mấy đứa bạn tui quen không đứa nào chịu chơi hết, nên chỉ có mình tui mò mẫm.”

Lưu Xuyên hỏi “Cậu mở thử giao diện thuộc tính ra xem, hiệu quả trị liệu bao nhiêu?”

Cá Bơi Bơi Trong Nước “Khoảng 2000…”

Lưu Xuyên nói “Trang bị cỡ cậu đánh phụ bản thường còn miễn cưỡng, chứ vào anh hùng sợ là buff máu không nổi.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước vô cùng thất vọng nói “Ồ… Vậy tui out pt ha, đội trưởng kiếm buff khác đi, xin lỗi.”

Dứt lời liền lui đội, ngay lập tức!

Lưu Xuyên quả thực dở khóc dở cười.

Bộ thái độ của mình hung dữ vậy sao? Nói có câu đã hù cho cậu cá này rời đội rồi…

Lưu Xuyên bất đắc dĩ đành phải gửi lời mời thêm hảo hữu, sau đó pm cho cậu ta “Đi lẹ vậy để làm gì, tôi bảo trang bị của cậu không được, chứ có bảo cậu thao tác kém đâu.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước nói “Nhưng tui chỉ có mấy món trang bị này thôi à, sợ tạo gánh nặng cho mọi người…”

Mặt dày mày dạn xin vào đội, rồi làm cho cả đội diệt đoàn liên tục hai ba lượt như vậy, bản thân kỳ thực xấu hổ muốn chết, được chia cho món đồ trị liệu 35 cấp xem như là món hời to rồi…

Khác với các buff có bạn có bè, hay có sư phụ chiếu cố hướng dẫn luyện cấp, thánh cá là một mình chơi game, từ cấp 1 đến cấp 35 đều là một tay chọt quái làm nhiệm vụ thăng cấp, mỗi lần đánh phụ bản đều mặt dày xin vào đội người ta, trình độ buff lại gà mờ, biến thành bộ dáng thê thảm như bây giờ cũng không quá khó hiểu…

Lưu Xuyên cười nói “Vào đội trước đi, rồi theo tôi qua bên thương hội Giang Lăng.”

Vừa nói vừa tiện tay gửi lời mời cậu ta vào đội.

Cá Bơi Bơi Trong Nước một lần nữa gia nhập đội ngũ, sau đó cùng đội trưởng đến khu thương hội Giang Lăng.

Lưu Xuyên dùng quyền quản lý mở cửa hàng Thanh Phong ra xem, trang bị tím treo trong cửa hàng mấy hôm nay bán ra cũng được kha khá, Lưu Xuyên lựa chọn ra vài món trang bị của Nga Mi cầm, sau đó giao dịch cho Cá Bơi Bơi Trong Nước.

Cá Bơi Bơi Trong Nước thấy trên danh sách giao dịch xuất hiện một đống trang bị tím, hai mắt đều choáng váng “Đội trưởng, tui nói trước là tui hổng có tiền…”

Lưu Xuyên nói “Không cần tiền, cậu dùng tạm đi, rồi theo đội chúng tôi đánh phụ bản.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước cảm động muốn chết, đó giờ chơi game chưa từng tận mắt thấy món trang bị tím nào, thế mà đội trưởng lại trực tiếp cho mình sáu món.

Tận sáu món!

Lưu Xuyên nói “Đổi trang bị xem.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước vội vàng thay thành trang bị tím, lập tức diện mạo bên ngoài của nhân vật cũng thay đổi theo, dễ nhìn hơn phong cách lộn xộn như khất cái ban nãy rất nhiều, toàn thân bạch y phấp phới, cổ cầm khoác trên lưng cũng trở nên bắt mắt hơn.

Lưu Xuyên thấy cậu ta đổi trang bị rồi, mới hỏi “Hiệu quả trị liệu bao nhiêu?”

Cá Bơi Bơi Trong Nước nói “4000.”

Lưu Xuyên nói “Như này đánh anh hùng có thể cũng rất miễn cưỡng, áp lực sẽ rất lớn, thử trước một lượt xem sao.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước phát một đống biểu tình cảm động “Cảm ơn đội trưởng, tui sẽ cố gắng hết sức, đánh xong phụ bản tui trả lại cho anh!”

Lưu Xuyên đột nhiên cảm thấy cậu cá này tính cách cũng khá là thú vị, mới nãy chia đồ thì nhường Ngũ Độc, bây giờ cho đồ thì bảo đánh xong trả lại.

Có lẽ cũng là vì tính cách như vậy mà dù cậu ta có xin được vào đội qua đường cũng không cướp được trang bị tốt cho mình, mấy thứ cậu ta mặc trên người chắc là do đám đồng đội chẳng ai cần mới nhường lại cho cậu ta, giống hệt một tên ăn mày đáng thương lẽo đẽo theo mông người ta nhặt đồ mót. Trên người rõ ràng mặc toàn đồ vứt đi nhưng cũng không tham lam đòi hỏi, tính cách rất tốt.

Lưu Xuyên nghĩ nghĩ, liền nói trên kênh đội ngũ “Mọi người có chuyện gì thì đi làm một lát đi, nửa tiếng sau tập họp. Thánh cá, đi theo tôi, mang cậu đi đánh Danh Kiếm Các một mình vài turn, coi như rèn luyện thao tác buff máu cho cậu luôn.”

Đội trưởng quyết định “dạy dỗ” buff mới gia nhập, những người còn lại liền chia ra tự đi làm chuyện của mình. Ngô Trạch Văn kiên trì tiếp tục nghiên cứu về Ngũ Độc, Thanh Phong Đạo Trưởng chạy đi sửa sang lại cửa hàng, Lý Tưởng thì đăng nhập tài khoản bà xã Thất Dạ Tuyết tiếp tục làm nhiệm vụ thăng cấp.

***

Cá Bơi Bơi Trong Nước đi theo đội trưởng đến trước cửa Danh kiếm Các.

Lưu Xuyên nói “Vào đi, vào phụ bản thường đấy nhé.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước kinh ngạc “Chỉ hai người chúng ta đánh thôi hả?”

Lưu Xuyên nói “Không, một mình cậu đánh thôi, tôi đứng cạnh xem.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước “$%@#$%….”

Bên kia máy tính, người nào đó nghe vậy úp nguyên cái mặt lên bàn phím, lần này thực sự là dùng mặt cà bàn phím.

Lưu Xuyên cười nói “Nga Mi cầm cũng có kỹ năng đánh thôi, cậu vừa đánh quái vừa tự buff máu cho mình, này là cách nhanh nhất tập luyện thao tác với tiết tấu.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước khó tin nói “Anh để tui đánh một mình á?”

Lưu Xuyên cười đến hiền lành “Cá không sợ ha, nếu cậu sắp chết tôi sẽ ra tay giúp cậu dọn quái, còn nếu cậu chết rồi thì tôi giúp cậu dọn xác, yên tâm.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước “…”

Lưu Xuyên vô tình “Vào phụ bản đi.”

Cá đành phải kiên trì cùng đội trưởng tiến vào Danh Kiếm Các thường.

Danh Kiếm Các là phụ bản dành cho cấp 30 – 35, cho nên những ai đã lên 35 cấp rồi, đánh quái sẽ không nhận được kinh nghiệm cùng, đánh boss cũng không được thưởng trang bị nữa. Lưu Xuyên dẫn thánh buff này vào phụ bản luyện tập, là bởi vì có nắm chắc một mình anh đủ để ứng phó phụ bản này, dù có xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn cũng có thể xử lý kịp thời.

Sau khi vào phụ bản, Cá liền đứng im tại chỗ, dùng cầm khúc kéo một con quái, vừa đánh vừa buff máu cho mình một cách hết sức cẩn thận.

Lưu Xuyên nói “Đừng đánh từng con như vậy, kéo sáu con mà đánh.”

Cá nói “Sáu con tui đánh hổng nổi…”

Lưu Xuyên cười “Đánh được.”

Sau đó, dưới ánh mắt vô cùng khiếp sợ của Cá Bơi Bơi Trong Nước, Lưu Xuyên vung ám khí trong tay kéo toàn bộ quái ở hành lang bên phải dẫn tới chỗ mình, tiếp đó dùng khinh công bật nhảy lên cao, thoải mái đáp xuống mái nhà, lưu lại chàng buff đáng thương một mình bị đám quái hội đồng trong sân.

Cá Bơi Bơi Trong Nước “…”

Bị sáu con quái đồng loạt hội đồng, thánh cá vẻ mặt đau khổ điên cuồng buff máu cho mình!

Lưu Xuyên ngồi trên mái nhà nhìn thánh cá luống cuống tay chân, nhịn không được bảo “Thanh tâm chú là kỹ năng buff cơ bản nhất của Nga Mi cầm, mỗi giây hồi 2% máu, có thể chồng tầng, càng chồng nhiều tầng thì hiệu quả hồi máu sẽ càng tăng, dư thời gian nhớ chồng cho mình mấy tầng thanh tâm chú.”

Thánh cá vội vàng nghe theo buff cho mình mấy tầng thanh tâm chú.

Lưu Xuyên tiếp tục chỉ dẫn “Quảng lăng tán là kỹ năng buff máu quần thể, hiệu quả hồi máu cũng là cao nhất, nhưng cd lại rất lâu, hao mana cũng nhiều, nên phải lưu ý không được dùng tuỳ tiện, chờ đến khi máu cả đội rơi xuống mức báo động mới dùng tới! Lúc tự buff cho mình đừng dùng quảng lăng tán, rất vô dụng!”

Cá Bơi Bơi Trong Nước lúng túng nói “Ùa ùa! Hiểu rồi!”

Lưu Xuyên lại nói “Dương quan tam điệp, nhạc dương tam tuý, ngư chu xướng vãn đều là các kỹ năng thêm máu đơn thể chính của Nga Mi cầm, thời gian cd mỗi kỹ năng đều khác nhau, nên thay phiên sử dụng, cũng phải lưu ý đến trạng thái cd của mỗi kỹ năng!”

Cá Bơi Bơi Trong Nước “Ồ!!”

Lưu Xuyên nói tiếp “Trong game này, Nga Mi cầm thuộc loại buff có khả năng hồi máu đơn mạnh nhất, thêm quần thể không bằng được Ngũ Độc, giải debuff không bằng Nga My tranh, cho nên muốn chơi tốt Nga My cầm đòi hỏi thao tác cùng tốc độ sử dụng kỹ năng rất cao. Hồi máu quần thể của Nga My cầm chỉ có quảng lăng tán, nhưng kỹ năng thêm đơn thì lại rất nhiều, nên cậu phải tuỳ thời chú ý tình hình cùng với lượng máu của các đồng đội mình, nên dùng kỹ năng nào hồi máu cho ai phải tính toán thật kỹ, không thể dùng bừa được.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước lập tức gật đầu “Ùa ùa đã hiểu! Để tui cố gắng tập luyện!”

Lưu Xuyên bổ sung “Nếu dư thời gian thì chồng thanh tâm chú, cũng sẵn sàng chuẩn bị dùng các kỹ năng sốc máu nhiều để đối phó các tình huống khẩn cấp, cậu đọc kỹ hiệu quả của các kỹ năng dương quan tam điệp, nhạc dương tam tuý cùng với ngư chu xướng vãn đi, sau đó luyện tập các thao tác buff máu cơ bản.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước nghe vậy liền chú tâm đọc miêu tả kỹ năng.

Nhìn đi nhìn lại mấy lượt, mới phát cái biểu tình ôm quyền “Tui hiểu đại khái rồi! Cảm ơn đội trưởng!”

Lưu Xuyên cười nói “Thánh à, cứ lo đánh chữ là chết đấy.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước hoảng sợ, lập tức tự buff cho chàng Nga My đáng thương chỉ còn lại một tầng máu mỏng manh của mình một cái ngư chu xướng vãn, thanh máu lập tức được kéo lên đầy cây, đây là kỹ năng thêm huyết đơn mạnh nhất của Nga My cầm, nhưng thời gian cd cũng là dài nhất.

Lưu Xuyên thấy tốc độ ứng biến của cậu ta nhanh như vậy, lập tức khen ngợi “Làm rất tốt, luyện thêm vào lượt nữa chúng ta đi đánh La Hán trận.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước đánh chữ nói “Ô-kê!”

Lưu Xuyên cố ý buông tay mặc kệ cậu ta, ngồi trên nóc nhà nhìn xuống xem kịch vui, để mặc thánh cá bị đám quái quần ẩu, mỗi lần tới lúc cậu ta chống đỡ không nổi thì mới từ bi ra tay giải quyết bới vài con quái. Sau mấy lượt Danh Kiếm Các kinh hồn như vậy, thánh cá nhanh chóng học thuộc lòng các loại kỹ năng buff máu——

Quảng lăng tán : Kỹ năng buff máu quần thể duy nhất của Nga My cầm.

Dương quan tam điệp : buff máu theo trị số cố định, không có cd, thường dùng kết hợp với thanh tâm chú để buff máu.

Nhạc dương tam tuý : buff máu theo tỷ lệ phần trăm, thời gian cd trung bình, khi đội hữu mất máu tương đối nhiều có thể sử dụng để sốc máu kéo lên nhanh chóng.

Ngư chu xướng vãn : buff máu với lượng lớn nhất, thời gian cd dài nhất, kèm theo hiệu quả giảm 40% sát thương liên tục trong 3 giây, thường dùng trong các lúc nguy cấp để cứu những đứa sắp tắt thở.

Tri âm tri kỷ : giải trừ các debuff hư nhược, sợ hãi.

Dương xuân bạch tuyết : giải trừ debuff xuất huyết, trúng độc, chước thiêu.

Thánh cá liên tục luyện tập các kỹ năng này đến khi đã thuần thục, cũng báo cáo lại với đội trưởng không thành vấn đề, Lưu Xuyên lúc này mới tập họp cả đội lại, một lần nữa trở lại Thiếu Lâm Tự, tiến vào phụ bản Thập Bát La Hán Trận.

Lần này thao tác buff máu của thánh cá không lúc này lúc nọ như ban đầu nữa, mỗi lần sốc máu đều vô cùng chuẩn xác, cả đội bị tụt máu cũng kịp lúc sử dụng quảng lăng tán, còn có thể phối hợp vận dụng các kỹ năng giải trừ debuff nữa.

Tuy là hiệu quả trị liệu có hơi thấp, cả đám đánh phụ bản cũng phải cố hết sức, nhưng may mắn là Lý Tưởng với Thanh Phong Đạo Trưởng đều rất xuất sắc, nhất là Thanh Phong Đạo Trưởng, kỹ năng khống chế thuần thục vô cùng, cơ bản toàn bộ quá trình đều duy trì liên tục trận thái cực giảm tốc, cuối cùng sau hai mươi phút hữu kinh vô hiểm cũng thông quan được phụ bản.

Lý Tưởng đi sờ trang bị, lần này rớt một cái yêu đai cùng hạng liên thêm hiệu quả trị liệu, Lưu xuyên không hề do dự chia hết cho thánh cá.

Thánh cá lập tức phát một đống biểu tình cảm ơn, rõ là cảm động đến rơi nước mắt.

Trước giờ làm buff lang thang không đội nào thèm chứa chấp, mỗi ngày bị đá khỏi đội vô số lần, đáng thương không biết bao nhiêu mà kể. Bây giờ gặp được đội 4 người Lưu Xuyên, cảm giác giống như nô lệ vùng lên giải phóng vậy, các loại trang bị cứ thay phiên mà ập vào mặt, cảm giác này thực sự là… kimochiiii~~

Có kinh nghiệm thông quan phụ bản rồi, các turn kế tiếp đương nhiên càng lúc càng dễ dàng hơn.

Gần đến 11 giờ, Lưu Xuyên một lần nữa tập họp đội hữu, chuẩn bị khiêu chiến phụ bản anh hùng.

Phụ bản anh hùng độ khó cao hơn phụ bản thường nhiều lắm, cao tăng La Hán trong phụ bản thường tốc độ truy kích chậm, gây ra debuff cũng ít hơn. Nhưng vừa vào phụ bản anh hùng, máu của đại sư tuột còn kinh khủng hơn băng huyết, Thanh Phong dùng kỹ năng khống chế cũng cố hết sức, đừng nói đến thánh cá, vì debuff dính nhiều lắm giải liên tục không xong, một lần nữa biến trở về thành thánh diệt đoàn.

Năm người lại lần nữa đoàn diệt, tập thể ngã xuống đất.

Cá Bơi Bơi Trong Nước lập tức đánh chữ áy náy giải thích “Xin lỗi xin lỗi, tui buff máu hổng kịp…”

Thanh Phong Đạo Trưởng nói “Không phải lỗi của cậu, mới nãy tôi không cắm trận kịp…”

Lưu Xuyên hỏi “Đệ tử, giảm thương đâu?”

Lý Tưởng nói “Tiết tấu của anh hùng khác với phụ bản thường, mới nãy sơ suất, chưa kịp dùng giảm thương đã bị vồ tới!”

Ngô Trạch Văn nhanh chóng phân tích nguyên nhân “Phòng ngự của 18 cao tăng La Hán anh hùng cao hơn bình thường 1,5 lần, chúng ta đánh như vậy không được.”

Lưu Xuyên gật đầu “Không sai, dùng trang bị tím 30 cấp đánh bản anh hùng 35 cấp coi bộ là có chút miễn cưỡng, xem ra phải đổi trang bị mới được.”

——bình thường diệt đoàn không phải đều chửi buff trước sao?

Thánh cá vò vò đầu, đột nhiên không bị mắng… cảm giác có chút là lạ!

***

Đứng dậy hồi phục một lát, năm người thử lại lần nữa. Rút kinh nghiệm từ lần diệt đoàn trước, lần này cả đám dùng hết nửa giờ, vô cùng gian nan mới hạ gục được 18 vị La Hán thông qua được phụ bản. Dù cho đội của bọn họ thiếu một người, nhưng chỉ bằng năm người mà muốn vượt qua phụ bản loại này thực sự rất khó khăn.

Lý Tưởng đi sờ trang bị, lấy ra một cái vũ khí cổ cầm tím 35 cấp, một cái nhẫn trị liệu 35 cấp, bên cạnh đó còn có tài liệu cùng đá ngũ hành.

Lý Tưởng thắc mắc trên kênh đội ngũ “Ủa sao hôm nay toàn sờ ra trang bị trị liệu không ta?”

Lưu Xuyên cười nói “Coi như quà ra mắt tặng thánh cá đi.”

Nói xong liền chia vũ khí với nhẫn cho Cá Bơi Bơi Trong Nước, thánh cá cao hứng muốn chết, chơi game lâu như vậy lần đầu nhận được nhiều trang bị tím như vậy.

Lưu Xuyên thấy người nào đó cao hứng vui vẻ mới buộc miệng hỏi “Cá, cậu không có bạn bè hay đội cố định đúng không? Có muốn làm buff cố định của đội chúng tôi không? Đúng lúc đang thiếu buff.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước lập tức gật đầu “Ok ok ok! Tốt quá tốt quá! Tui muốn đi theo mọi người! Tui sẽ cố gắng tập luyện!”

Lưu Xuyên cười “Vậy hoan nghênh thánh cá gia nhập đội cố định của chúng ta.”

Cả đám cũng rất phối hợp phát biểu tình vỗ tay hoan nghênh.

Lưu Xuyên chia xong trang bị, mới nói “Bà xã tính một chút, xem nếu chúng ta kiếm thêm một dps thì thành tích phụ bản có thể đề cao cỡ bao nhiêu?”

Ngô Trạch Văn nhanh chóng tính toán, mới trả lời “Tổng cộng 3 dmg viễn trình, nếu mặc full đồ tím 35 thì số liệu có thể tăng lên gấp đôi, thời gian thông quan vào khoảng 12 đến 13 phút, thành tích cuối cùng đại khái khoảng tám ngàn điểm đi.”

Lưu Xuyên gật gù “Coi bộ cách này hoàn toàn không có vấn đề, chỉ cần kiếm đủ trang bị thì phá kỷ lục cũng không khó.”

Lý Tưởng nghi hoặc “Sư phụ tính phá kỷ lục nữa hả?”

Lưu Xuyên nói “Không, về sau chúng ta không đánh kỷ lục nữa, chỉ nghiên cứu phương pháp, để đám người mấy công hội kia phá đi. Tối mai mấy hội trưởng sẽ phái cao thủ đến đây học công lược mới, mọi người muốn xem lưu phái nào? Để tôi còn biết bảo bọn họ cử người qua đây pk nữa.”

Ngô Trạch Văn nói “Tiêu Dao đi, bữa giờ chưa xem môn phái này.”

Lý Tưởng gật đầu đồng ý, bổ sung thêm “Cả Minh Giáo nữa, đệ tử muốn xem ảo ảnh thuật của cao thủ Minh Giáo.”

Lưu Xuyên nói “Ok, vậy mai tôi sẽ bảo bọn họ phái vài cao thủ Tiêu Dao với Minh Giáo lại đây, tại chỗ pk cho mọi người xem.”

Nói xong anh nhìn đồng hồ một cái, mới nói “Trễ rồi, chúng ta làm lại một turn nữa đi, xong rồi cũng tới giờ phải out.”

Cả đám tập họp lại, một lần nữa tiến nhập phụ bản Thập Bát La Hán Trận.

Lần này đánh xong phụ bản thì đã quá 12 giờ đêm, hệ thống cũng reset lại số lượt vào phụ bản.

Lưu Xuyên nghĩ nghĩ, nói “Hay là như vậy đi, từ giờ trở đi mỗi lần hệ thống reset chúng ta không đánh ngay lập tức, mà lưu lại số lượt phụ bản đợi đến 8 giờ tối mới tập họp vào phụ bản. Chúng ta ban ngày đều bận rộn đi học hoặc đi làm, cứ thức đêm như vậy ảnh hưởng nghỉ ngơi cũng không tốt.”

Giang Thiếu Khuynh đồng ý “Quyết định vậy đi.”

Lý Tưởng với Ngô Trạch Văn cũng không có dị nghị gì đối với an bài của Lưu Xuyên.

Lưu Xuyên hỏi “Thánh cá thì sao? Mỗi ngày online từ 8 giờ đến 12 giờ, ok?”

Cá vội vàng đáp “Ok không thành vấn đề! Tuyệt đối không thành vấn đề!”

Lý Tưởng xen mồm nói giỡn “Thánh ôi, máu của tui!”

Cá nói “Biết rồi mà đại sư! Tui sẽ cảnh giác cao độ, bảo đảm không để ông tụt máu!”

Giang Thiếu Khuynh âm thầm tư tán gẫu Lưu Xuyên “Xuyên đội trưởng, anh tính cố định với tên cá này thật à?”

Lưu Xuyên nói “Tên nhóc này một thân một mình chơi game, trước giờ vẫn luôn phải van nài xin vào đội phụ bản, chúng ta hiện đang thiếu buff, mang cậu ta vài hôm coi sao đã.”

Suy xét của Lưu Xuyên tính ra cũng hợp tình hợp lý, trong game thường xuyên có mấy vụ cừu sát rồi tình sát, bản thân Lưu Xuyên là không có hơi đâu đi ứng phó với mấy chuyện tào lao vô vị như vậy. Sẵn đúng lúc gặp tên cá này, từng chơi rất nhiều game, hiện tại lại định chơi Võ Lâm lâu dài, trước mắt còn chưa có đội cố định, cho nên cũng sẽ không có cái gì ân oán tình cừu với người nào trong game, nên kéo cậu ta vào đội cũng dễ hơn. Chứ nghĩ đến kiếm cái buff thôi mà sau lưng một lô một lốc nào bạn bè nào tình duyên, hay là một nùi cừu nhân, nghĩ thôi cũng đau cái đầu.

Giang Thiếu Khuynh gật đầu “Trình độ của cậu ta như vậy, anh thấy có hi vọng lên chuyên nghiệp không?”

Hiện tại kiếm đội viên còn phải suy xét đến việc xây dựng chiến đội về sau, Giang Thiếu Khuynh cũng bất giác suy nghĩ sâu xa hơn chút.

Lưu Xuyên nghĩ một chút nói “Trụ cột tạm được, cơ mà còn phải quan sát một thời gian. Tôi đoán có lẽ cậu ta còn rất trẻ, thấy cách cậu ta nói chuyện cũng biết là chưa tới tuổi trưởng thành, nếu là học sinh trung học đành thôi vậy, học tập quan trọng hơn.”

Giới eSport dù sao vẫn là nghề dành cho tuổi trẻ, tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không phải là nghề nghiệp được coi trọng, nếu vẫn còn là học sinh trung học, cha mẹ cậu ta khẳng định sẽ không đồng ý để con mình theo làm cái gì tuyển thủ chơi game chuyên nghiệp. Khắp đất nước này không có vị phụ huynh nào hi vọng con cái vì chơi bời mà bỏ bê học tập, ít nhất cũng phải thi đậu đại học rồi tính sau.

Nếu như là sinh viên đại học, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều lắm. Chương trình học ở đại học bình thường đều rất thoải mái, sinh viên có thể dùng thời gian rảnh rỗi đi chơi game, giáo viên sẽ không quản lý đến. Hơn nữa sinh viên đại học còn có thể tạm nghỉ học một hai năm mà không ảnh hưởng đến tốt nghiệp, trong giới eSport không thiếu tuyển thủ vì thi đấu mà xin nghỉ học tạm. Đợi đến khi nghỉ thi đấu thì trở về học tiếp, coi như cũng dễ ăn nói hơn với phụ huynh.

Lưu Xuyên không phải bài xích việc nhận tuyển thủ trẻ vào đội của mình, nhưng muốn tìm được một thiếu niên thiên tài như Lộc Tường rất khó, mà gần như tuyển thủ trẻ tuổi nào cũng có một cái tật xấu, đó là phẩm chất tâm lý rất kém, khuyết thiếu tự tin, có lúc vì áp lực trận đấu mà sụp đổ cũng không hiếm.

Tuyển thủ trẻ tuổi có thể tham dự thi đấu, nhưng ít nhất tâm lý phải cứng cỏi, phải có chí cầu tiến, hiểu được cái gọi là hợp tác đoàn đội, học được cách phối hợp với đội hữu—— đây cũng là yêu cầu cơ bản nhất đối với mỗi một tuyển thủ chuyên nghiệp. Bằng không chỉ vì suy sụp tâm lý cá nhân mà liên luỵ đến toàn bộ đội ngũ…

Cậu cá hôm nay vô tình gặp phải, sau này có thể thuận lợi lớn dần trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp vĩ đại hay không, Lưu Xuyên thực sự không dám chắc.

Thứ duy nhất mà anh dám chắc… cậu ta hiện tại vẫn còn là một thánh diệt đoàn chuyên dùng mặt cà bàn phím…

Lưu Xuyên cẩn thận suy xét hồi lâu, mới trả lời Giang Thiếu Khuynh “Nói thật ra thì cậu cá này khá là có thiên phú chơi game, đó cũng là lý do tại sao tôi nhận cậu ta làm buff cố định cho đội mình. Mới nãy dẫn cậu ta đi đánh phụ bản một mình, phát hiện cậu ra là người rất kỳ quái, cách buff của cậu ta hệt như tàu cao tốc ấy, lúc cao lúc thấp, lúc này lúc nọ, mới một giây trước còn là cao thủ thì giây tiếp theo lại biến thành gà mờ tay thúi, buff loạn cả lên không có thứ tự gì cả. Cái cách buff của cậu ta, dùng gà bay chó sủa để hình dung chắc là hợp nhất.”

Giang Thiếu Khuynh nghĩ nghĩ, nói “Vấn đề là cậu ta không thể phối hợp ý thức cùng tốc độ tay?”

Lưu Xuyên gật đầu “Không sai, tốc độ tay của cậu ta quá nhanh, nhưng ý tưởng trong đầu lại rất loạn, tư duy theo không kịp tốc độ của ngón tay, điều này khiến cho những lúc cậu ta khẩn trương rất dễ dàng mất khống chế thao tác của mình. Nếu như có thể bồi dưỡng ý thức cho cậu ta, giúp tư duy trong óc theo kịp với tốc độ ngón tay, không chừng có thể biến cậu ta thành thánh buff cũng nên.”

Giang Thiếu Khuynh nói “Anh tính dạy cậu ta từ đầu à? Việc gia nhập chiến đội eSport cần suy xét đến rất nhiều nhân tố, tôi sợ là anh khổ tâm tốn sức sau lại thành công dã tràng.”

Lưu Xuyên cười nói “Sẵn tay kéo một tên gà thôi, chả sao cả. Chuyện về sau còn phải xem tình hình như nào mới biết được. Tuy rằng mục tiêu của chúng ta là lập chiến đội, nhưng gặp được đội hữu thích hợp còn phải dựa vào cơ duyên nữa, gặp ai có thiên tư thì kéo vào đội bồi dưỡng một chút, có khi sẽ thu hoạch được những thứ ngoài ý liệu cũng nên.”

Giang Thiếu Khuynh trầm mặc một lút “Tôi hiểu rồi, cậu cá kia chơi nhiều game như vậy, lại toàn theo buff, trong đầu nhất định rất nhiều tạp niệm, cũng nên giúp cậu ta tẩy rửa một chút.”

Lưu Xuyên nói “Đúng, hôm nào dắt cậu ta đi tẩy não một phen.”

Lưu Xuyên nói xong bên đây liền quay qua tư tán gẫu thánh cá “Cá, nếu đã vào đội cố định vậy lưu lại di động cho tôi đi, có gì liên lạc dễ hơn.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước thấy vậy vội gửi qua một dãy số di động “Đội trưởng, anh thiệt sự muốn nhận tui vào đội sao? Về sau dẫn tui đi đánh phụ bản đúng hông?”

Lưu Xuyên cười “Phải đó, nhưng là cậu không được onl trễ, mỗi ngày cố định hoạt động từ 8 – 12 giờ, có việc bận thì nhắn bảo tôi biết.”

Cá Bơi Bơi Trong Nước “Tui sẽ không trễ đâu, tối tui đều rảnh mà! Cảm ơn đội trưởng ^_^”

Lưu Xuyên sẵn tiện hỏi đạo trưởng số di động, nhìn nhóm “Đội cố định” trong danh bạ di động lên tới 4 người, nhịn không được bật cười vui vẻ.

Cậu cá này có vẻ dễ bị lừa gạt thật, cho vài món trang bị liền dính câu.

Cũng phải, bị đá quá nhiều lần như vậy mà bỗng dưng lại có đội cố định mời vào, tự nhiên sẽ cảm động đến rơi nước mắt, quyết tâm một lòng lẽo đẽo theo sau đội trưởng cùng đội hữu…

Giống như một chú thỏ trắng khờ dại, bị nhét cho một cái cà-rốt liền hai mắt sáng rực đi theo…

Hoàn toàn không hề hay biết, đội trưởng cùng đạo trưởng đang chuẩn bị sẵn một kế hoạch để tẩy não cậu ta…

Tiểu kịch trường

Trận đấu đang diễn ra kịch liệt, Lưu Xuyên ra lệnh “Buff máu! Buff máu nhanh lên! Buff đâu, buff đâu rồi?”

Thánh cá bối rối úp mặt lên bàn phím, bắt đầu dùng mặt lăn lăn lăn~

Cả đoàn : … chiếu!

Thánh buff diệt đoàn, xin lỗi… chịu không nổi!

____________________

Giải thích một chút

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s