[TCNT-Q2] 074. Băng nguyên liệt cốc

ID: Dạ Sắc;

Họ tên: Tần Dạ;

Giới tính: Nam;

Tuổi: 23 tuổi;

Lưu phái sở trường: Lưu phái trảo Nga My;

Trực thuộc chiến đội : Trường An chiến đội;

Điểm kích sát:0 ; Điểm trợ công: 0 ; Điểm MVP: 0.

Bên phải màn hình lớn với dòng chữ màu bạc thuyết minh rất rõ ràng tư liệu của Tần Dạ, dù cho khán giả ở hiện trường có muốn hay không cũng buộc lòng phải tin!

Giới tính là nam, tên thật Tần Dạ… Dạ Sắc lại là nam nhân!!

Suốt mấy năm chưa từng lộ diện một lần Dạ Sắc, thật sự là một nam nhân? Cái này còn khiến người xem cảm thấy kinh dị hơn cả lúc nãy thấy Chu đội của chiến đội Quốc Sắc là nữ sinh!!

Nhất là với đám fan bự—— tỷ như Lý Tưởng của chúng ta chẳng hạn, cậu chàng lúc này hoàn toàn sợ ngây người, mới nãy nhìn thấy gương mặt nghiêng của nam nhân xuất hiện trên màn hình chiếu, Lý Tưởng khiếp sợ tới mức sặc gần nửa bình trà xanh vào cổ họng, ho lên ho xuống không ngừng, xém nữa muốn tắt thở…

Bên cạnh có một nam sinh thấy cậu như vậy liếc nhìn một cái hỏi han “Không sao chứ bồ tèo?”

Lý Tưởng “Khụ khụ khụ khụ…”

Nam sinh đồng tình nói “Đừng buồn quá, tui cũng là fan Chu đội nè, mới nãy thấy Chu đội từ nam biến thành nữ tui cũng hoảng hồn luôn… Ai mấy ba tuyển thủ này cũng vậy, rảnh quá trời quá đất đi chơi trò nhân yêu yêu nhân làm chi không biết… Hầy mà cũng chịu thôi, liên minh đâu có quy định nhân vật nhất định phải cùng giới tính với tuyển thủ đâu… Chơi nam hay chơi nữ là tự do của bọn họ thôi…”

Vị này rõ ràng là một tên nói lao, tự mình lảm nhảm cả buổi trời.

Lý Tưởng cuối cùng cũng đè xuống cơn sặc, ngẩng đầu nhìn lại gương mặt lạnh như băng của nam nhân trên màn hình chiếu, tâm tình vô cùng phức tạp moi di động đăng nhập vào QQ phát một cái tin vào group chat đồng bọn “Mấy người có đang xem thi đấu không? Tui đang ở hiện trường nè, Dạ Sắc của Trường An là nam nhân đó…” phía sau còn kèm theo một loạt biểu tình hộc máu.

Cá Bơi Bơi Trong Nước nói “Tui đang xem nè, Dạ Sắc nhìn đẹp trai chứ bộ!”

Lý Tưởng “Trọng điểm không phải chỗ này thánh Cá!! Trọng điểm là giới tính, là nam đó!”

Cá Bơi Bơi Trong Nước “Nam thì có sao? Ngũ Độc của đội tụi mình cũng là nam đó thôi, chơi game gặp nhân yêu là chuyện bình thường!”

Não của Cá rõ ràng không cùng toạ độ không gian với người bình thường, Lý Tưởng cũng lười giải thích cho cậu ta, tiếp tục spam một đống biểu tình hộc máu bỏ mình…

Thanh Phong Đạo Trường nói “Nén bi thương.”

Mê Vụ Chiểu Trạch nói “Nén bi thương.”

Lưu Phương Bách Thế nói “Nén bi thương.”

Lý Tưởng “…”

Đám đồng bọn này đúng là không có một chút lòng cảm thông tí nào!!

Mấy ngày nay Lý Tưởng có thể nói là liên tục bị vỡ mộng… Đầu tiên là sư phụ cao thủ thần bí trong tưởng tượng biến thành tên bạn phòng Lưu Xuyên suốt ngày cười tủm tỉm… Sau đó là nữ thần cao quý lãnh diễm trong tưởng tượng tự dưng biến thành một tên nam nhân… Đúng là vỡ mộng bình phương, hai tầng liên kích, ngực đau quá…!

***

Dẫu cho fan hâm mộ của Dạ Sắc bị sự thật này đả kích tới cỡ nào thì trận đấu vẫn tiến hành như bình thường…

Cả hai bên điều chỉnh tốt máy tính cùng thiết lập xong liền đồng loạt báo lại với trọng tài, tiếp theo kênh thi đấu chính thức được mở ra. Giữa màn hình hiện lên dòng chữ thông báo chờ đội xanh lựa chọn bản đồ.

Trong giải đấu chuyên nghiệp của Võ Lâm, hai chiến đội đấu với nhau được chia làm hai bên đội xanh và đội đỏ, bản đồ sẽ do đội xanh lựa chọn. Giải thường quy là theo kiểu tuần hoàn hai vòng, ví dụ như chiến đội Trường An vs chiến đội Tuyết Lang. Vòng thứ nhất Tuyết Lang là đội xanh thì vòng này Tuyết Lang được phép lựa chọn bản đồ, đến vòng thứ hai thì đến phiên Trường An chuyển thành đội xanh, bản đồ sẽ do Trường An lựa chọn. Mỗi đội được chọn một lần, như vậy sẽ bảo đảm tính công bằng của trận đấu.

Mỗi chiến đội phải đánh tổng cộng 30 trận đấu trong giải thường quy, chia ra sẽ là 15 trận đội đỏ và 15 trận đội xanh. Trước thi đấu phía tổ chức sẽ phát lịch sắp xếp chi tiết các trận thi đấu đến tay mỗi vị tuyển thủ.

Cả lôi đài chiến lẫn đoàn chiến đều có vô số bản đồ cho các tuyển thủ lựa chọn. Tổng thể mà nói thì các bản đồ thi đấu trong Võ Lâm bao gồm 3 loại : không chiến, thuỷ chiến và lục địa chiến.

Bản đồ không chiến rất hiếm khi được lựa chọn, bởi vì không ít tuyển thủ lúc không chiến sẩy chân ngã từ trên không xuống chết oan uổng. Thuỷ chiến cùng lục địa chiến là hai loại hình bản đồ thường thấy nhất trong thi đấu, lục địa chiến bao gồm các loại bản đồ như vùng băng tuyết, rừng cây hoặc sơn mạch vân vân, còn thuỷ chiến đa số là đầm lầy hoặc hồ nước, hòn đảo các loại… Các chiến đội khác nhau thiên vị các loại bản đồ khác nhau, lựa chọn bản đồ đội mình am hiểu tự nhiên lúc thi đấu sẽ có lợi cho bên mình hơn.

Tuyết Lang có 30 giây thời gian để chọn bản đồ, bọn họ hiển nhiên đã sớm chuẩn bị sẵn, Lữ Minh Triết đưa tay không chút do dự bấm lựa chọn bản đồ mình muốn trong kho bản đồ.

Lục địa—— Vùng tuyết —— Băng nguyên liệt cốc!

Khi bản đồ xuất hiện trên màn hình lớn, hiện trường lập tức sôi trào tiếng vỗ tay!

Băng nguyên liệt cốc, đây là một trong những bản đồ đối chiến xem đã mắt nhất, rất thường xuất hiện ngẫu nhiên trong các trận thi đấu ở chiến giới thứ năm trở lên. Toàn bộ bản đồ đều bị bao phủ bởi tuyết trắng, trong tầm mắt nơi nơi đều là tuyết, bầu trời rơi xuống từng đợt tuyết lông ngỗng tán loạn khắp không trung. Ở giữa trung ương liệt cốc có vô số khối băng cực đại tạo thành băng trận. Bản đồ cảnh tuyết tuy đẹp mắt nhưng nơi nơi đều như ẩn giấu sát khí.

Chiến đội Tuyết Lang, lựa chọn bản đồ là vùng tuyết, quả thực rất hợp với tên chiến đội.

Tần Dạ thấy bọn họ chọn bản đồ này, vẻ mặt cũng không có quá nhiều phản ứng, trực tiếp ấn phím chuẩn bị.

Mười giây đếm ngược bắt đầu, nhân vật của cả hai đội đồng thời xuất hiện ở hai địa điểm ngẫu nhiên trong Băng nguyên liệt cốc. Cả hai người không chút do dự khinh công lao thẳng về phía băng trận ở trung tâm bản đồ, mà lúc này khán giả mới chợt nhận ra… trong màn tuyết trắng xoá, tuyển thủ Minh Nguyệt Thiên Nhai kia thân ảnh cơ hồ hoà làm một thể với cảnh tuyết xung quanh!

—— Là do trang bị.

Trang bị cấp 70 của Minh Giáo quả thật có một bộ toàn thân đều là màu trắng, Lữ Minh Triết mặc vào trang bị này khiến toàn thân nhân vật giống như biến thành tuyết trắng, di chuyển giữa vùng tuyết băng giá trắng xoá, lại thêm có tuyết rơi chung quanh che giấu, từ đằng xa nhìn lại thật sự không có cách nào nhận ra vị trí của cậu ta!

Tô Đồng kinh thán “Xem ra ý đồ chiến đội Tuyết Lang lựa chọn Băng nguyên liệt cốc làm chiến trường lôi đài chiến rất rõ ràng —— trang bị trắng của Minh Giáo vừa lúc có thể dung hợp với cảnh tuyết, quấy nhiễu tuyển thủ đội Trường An trong việc xác định tầm nhìn của kẻ địch!

Trương Thư Bình nói “Không sai, nhưng nên nhớ lôi đài chiến không phải trận đấu cá nhân, cả hai bên đều có ba vị tuyển thủ lên đài thi đấu, Tuyết Lang không có khả năng phái ra một lúc ba Minh Giáo, cho nên bản đồ này đối với tuyển thủ đầu tiên có thể là có lợi, nhưng đối với hai người tiếp theo chưa chắc cũng có lợi như vậy.”

Đây cũng chính là điểm phấn khích của phần lôi đài chiến, khi lựa chọn bản đồ buộc phải suy xét tới điểm mạnh lợi thế tổng hợp của cả ba tuyển thủ. Có lẽ bản đồ này có lợi với tuyển thủ đầu tiên, nhưng ngược lại gây bất lợi đối với hai tuyển thủ còn lại thì buộc lòng đội trưởng phải loại bỏ nó ngay lập tức.

Chiến đội Tuyết Lang nếu đã chọn bản đồ cảnh tuyết đặc trưng “Băng nguyên liệt cốc” này thì tất nhiên không chỉ bởi vì tuyển thủ đầu tiên của họ là Minh Giáo, chắc chắn còn có con bài chưa lật ở đằng sau.

Trên màn hình, hai tuyển thủ Tần Dạ cùng Lữ Minh Triết ngày càng tiếp cận trung tâm…

Lúc Tần Dạ gần đến băng trận đột nhiên chậm lại tốc độ, băng trận ở trung ương liệt cốc bố cục khá phức tạp, rất khó để nhận ra đối thủ có phải đang ẩn nấp đằng sau các khối băng cực đại kia hay không, hơn nữa bốn bề tuyết rơi liên tục, tuỳ tiện xông vào không phải là hành động sáng suốt…

Minh Giáo là lưu phái thiện về đánh lén, nếu bị Minh Giáo cướp lấy cơ hội ra tay trước sẽ khiến bản thân lâm vào hoàn cảnh bất lợi.

Hiển nhiên, Tần Dạ chỉ cần nhìn một cái liền có thể nhìn thấu ý đồ lựa chọn bản đồ này của đối phương, anh bình tĩnh dừng bước lại, điều chỉnh góc nhìn lướt một vòng xung quanh, sau đó trực tiếp dùng phi hạc xung thiên khinh công nhảy ba bậc, lại chuẩn xác đáp xuống bề mặt một khối băng có điều thấp bé, sau đó điều chỉnh góc nhìn, tiếp tục khinh công bay lên trên.

Xoạt xoạt xoạt…

Nữ hiệp Nga My thân nhẹ như yến, một bậc tiếp một bậc chuẩn xác đáp xuống rồi lại nhún người nhảy lên chỗ cao nhất của băng trận, vạt áo trắng hồng đan xen phấp phới trong tuyết trắng, thoạt nhìn bề ngoài rõ ràng là một nữ nhân dáng người cao gầy mảnh khảnh, vậy mà dưới mười ngón tay của Tần Dạ thao tác nàng dùng khinh công vô cùng tiêu sái lướt xuyên qua vùng băng thiên tuyết địa, chẳng hiểu sao lại khiến người xem cảm nhận được một loại khí phách anh hùng lại tràn ngập tự do phóng khoáng…

Tần Dạ nhanh chóng bay đến đỉnh cao nhất của băng trận, đứng trên cao điều chỉnh góc nhìn xuống phía dưới, nhưng tìm mãi chẳng thấy bóng dáng của Minh Giáo kia đâu.

—— Cậu ta đang ở đâu?

—— Là đang ẩn thân? Hay là nấp ở một góc khuất nào đó chờ thời cơ ra tay?

Mà lúc này, tất cả khán giả ngồi xem trước màn hình đều như ngừng lại hô hấp!

Trên màn hình lớn hiển thị chính là thị giác bàng quan thượng đế, nên khán giả ai nấy cũng đều nhìn thấy rất rõ, Minh Giáo—— đang đứng sau lưng Dạ Sắc!

Mọi người đều nhịn không được thay Dạ Sắc đổ mồ hôi một phen…

Minh Giáo là lưu phái đi theo hướng sát thủ, có một kỹ năng mà cả ba lưu phái đều có thể sử dụng là “Lưu Quang Tù Ảnh”, chỉ cần không tấn công không di động là có thể tự động tiến vào trạng thái ẩn thân liên tục 40 giây, một khi nhân vật di chuyển hoặc là ra tay tấn công thì hiệu quả ẩn thân sẽ lập tức chấm dứt.

Lữ Minh Triết tiến vào băng trận, cũng đồng dạng lựa chọn như Tần Dạ khinh công bay thẳng lên chỗ cao nhất, hơn nữa giành được ưu thế là chiếm cứ địa hình trước, điều này chứng tỏ chiến đội Tuyết Lang đã nghiên cứu rất kỹ bản đồ này. Vị trí của Lữ Minh Triết đang đứng vừa vặn có thể nhìn đến phương hướng di chuyển của Tần Dạ.

Thế là, cậu ta cứ như vậy im lặng chờ đợi Tần Dạ băng ngang qua mình.

Minh Giáo ẩn nấp yên lặng chờ đợi ở nơi đó giống như một người thợ săn bình tĩnh nhìn con mồi của mình bước vào bẫy rập, sau đó nhẹ nhàng vung loan đao trong tay lên——

Keng!

Va chạm kịch liệt phát sinh ngay trong nháy mắt!

Minh Giáo đột nhiên giải trừ ẩn thân, từ sau lưng đâm trúng kẻ địch sẽ đối với địch quân tạo thành sát thương lớn, đồng thời kèm theo debuff huyễn huân! Dạ Sắc một khi bị huyễn huân khống chế, Minh Giáo sẽ lập tức liên chiêu tấn công, chắc chắn sẽ bị rút rất nhiều máu!

Tất cả mọi người đều cho rằng như thế…

Nhưng mà… hình ảnh xuất hiện ở màn hình lại khiến cho ai nấy đều kinh ngạc vô cùng!

Chỉ thấy Dạ Sắc bị Minh Giáo chém một đao, chẳng những không bị dính debuff huyễn huân khống chế mà ngược lại lập tức vung Xuyên Tâm Trảo phản công đâm thẳng vào ngực Minh Giáo! Tốc độ tay cực nhanh của anh biến chiêu thức Bạch Cốt Trảo của Nga My trở nên sắc bén như kiếm, nữ tử y phục hồng nhạt với thân hình linh hoạt mà nhanh nhẹn, Bạch Cốt Trảo chiêu chiêu thấy máu, đánh trúng liên tục khiến debuff xuất huyết trên người Minh Giáo nhanh chóng chồng tầng!

Trước màn hình máy tính, Tần Dạ sắc mặt bình tĩnh, mười ngón như múa lướt gõ trên bàn phím, tựa như hết thảy mọi thứ đều nằm trong dự đoán của anh vậy, dù cho bị Minh Giáo đánh lén anh cũng không cảm thấy có một chút khẩn trương, ngược lại bình tĩnh chống trả.

Bên kia Minh Giáo tự nhiên là không cam lòng chịu thua như vậy, cũng vung song đao bén nhọn trong tay phản kích, bắt đầu triền đấu với Nga My giữa đỉnh băng trận!

Tiếng binh khí va chạm vào nhau, các loại âm thanh đặc hiệu kỹ năng vang lên không dứt bên tai, cả hai bên từ đỉnh băng trận đánh kéo dài xuống dưới mặt đất, lại từ băng trận truy đuổi ra tới cánh đồng tuyết mờ mịt…

Thanh máu của hai người nhanh chóng tụt xuống, tốc độ tụt máu của Minh Giáo rõ ràng nhanh hơn Tần Dạ nhiều lắm. Bên này Tần Dạ bùng nổ tốc độ tay, mỗi chiêu đều ra xuất huyết, hiệu quả xuất huyết của bạch cốt trảo cứ thêm một tầng sát thương sẽ gấp đôi, chẳng mấy chốc thanh máu của Lữ Minh Triết liền kéo về con số 0.

Trên màn hình xuất hiện dòng chữ [Chiến đội Trường An thắng], nhưng hai tay Tần Dạ vẫn không rời khỏi bàn phím, bởi vì anh sắp phải nghênh đón kẻ địch thứ hai của mình.

Tuyển thủ thứ nhất của Tuyết Lang bị K.O, tiếp theo đó đến người thứ hai lên đài thi đấu.

Cần khoảng nửa phút để thay người, người được thay thế sẽ xuất hiện ở điểm hồi sinh trên bản đồ. Bình luận viên Trương Thư Bình tranh thủ thời gian giải thích “Có lẽ rất nhiều khán giả không rõ mới nãy tại sao Dạ Sắc lại không bị dính debuff huyễn huân khống chế của Minh Giáo, chúng ta hãy thử xem lại pha quay chậm tình cảnh lúc nãy…”

Trương Thư Bình vừa dứt lời, đạo diễn cũng phối hợp chuyển sang phát lại, hình ảnh quay chậm của trận đấu ban nãy lập tức tái hiện trên màn hình lớn——

Ngay khoảnh khắc Minh Giáo ra tay, Tần Dạ đột nhiên xoay người lại, bởi vì rất nhanh cho nên mắt thường khán giả cơ hồ không thể bắt lấy động tác nhỏ này!

Cũng bởi vì phản xạ nhanh đến mức cực hạn này giúp cho Tần Dạ tránh được bi kịch vừa mới bắt đầu cuộc chiến đã bị khống chế!

Tô Đồng nhịn không được thốt lên “Trong nháy mắt Minh Giáo ra tay thì Tần Dạ đột nhiên xoay người lại, vì vậy mà đặc trưng tập kích từ sau lưng của Lưu Quang Tù Ảnh sẽ không được phán định có hiệu lực. Lúc Minh Giáo ra tay tấn công thì tương đương hai người đã đối mặt với nhau, thế nên Dạ Sắc không bị huyễn huân khống chế.”

Trương Thư Bình gật đầu nói “Không sai, chính là như vậy.”

Tô Đồng nghi hoặc “Nhưng là lúc ấy rõ ràng Minh Giáo đang đứng sau lưng Dạ Sắc, mà bằng góc nhìn của Dạ Sắc lúc ấy cũng không thấy được vị trí của Minh Giáo, vậy Dạ Sắc tại sao lại xoay người ngay đúng lúc Minh Giáo ra tay? Chẳng lẽ là trùng hợp sao?”

Trương Thư Bình mỉm cười nói “Không phải trùng hợp. Cậu ta không nhìn thấy, nhưng có thể cảm giác ra được.”

Tô Đồng tò mò “Cảm giác được?”

Trương Thư Bình nhẹ gật đầu, nghiêm túc nói “Tuyển thủ lâu năm đa số đều hình thành cho riêng mình một loại ý thức nguy cơ, nhiều khi chỉ dựa vào hoàn cảnh chung quanh hay phản ứng của đối thủ cũng đủ để họ phán đoán ra rất nhiều tin tức… Đến nỗi có đôi khi bước đến những nơi như là bụi cỏ hoặc rừng cây, đều sẽ tự tạo thành phản xạ có điều kiện lùi về sau một bước, bởi vì cảm giác được nơi đó sẽ có mai phục…”

“Đó không phải là cái loại giác quan thứ sáu thần kỳ kia đâu, chỉ là kinh nghiệm cùng ý thức mà phải trải qua vô số trận đấu mới có thể bồi dưỡng nên được.”

“Tần Dạ là một trong những tuyển thủ kỳ cựu đầu tiên của liên minh, trải qua suốt chín mùa thi đấu tôi luyện, kinh nghiệm cùng ý thức trận đấu của cậu ta hơn hẳn so với những tuyển thủ mới bước vào con đường này. Dựa theo hiểu biết của tôi về Tần Dạ, cậu ta nhất định là đã sớm đoán được dụng ý của chiến đội Tuyết Lang khi lựa chọn bản đồ này, cũng đoán được Minh Giáo có thể đứng ở chỗ đó mai phục mình, cậu ta giả vờ như trúng kế, cố ý lướt ngang qua Minh Giáo. Thoạt nhìn giống như cậu ta là kẻ bất cẩn rơi vào bẫy của Minh Giáo, nhưng thực tế thì… chính Lữ Minh Triết mới là kẻ rơi vào bẫy do Tần Dạ bố trí.”

—— Ai là thợ săn? Ai là con mồi?

—— Kết quả trận đấu đã chứng minh hết thảy.

Bản đồ Băng nguyên liệt cốc quả thực có lợi đối với Minh Giáo, nếu đã vậy Tần Dạ liền đi ngược lại đạo lý này, để cho Minh Giáo chiếm cứ vị trí có lợi trước, sau đó mới ra tay bất ngờ đánh úp ngược lại!

Khi Lữ Minh Triết nhìn thấy Tần Dạ đi băng ngang qua mình, ngỡ rằng mình có thể ra tay tập kích sau lưng, chiếm giữ ưu thế ra tay trước… Nhưng lại không ngờ Tần Dạ đã sớm tính sẵn kế hoạch phản kích tiếp theo, một chiêu Xuyên Tâm Trảo chính xác trúng mục tiêu đâm thẳng vào ngực Lữ Minh Triết!

Tần Dạ dùng hành động của mình để nói cho chiến đội Tuyết Lang cùng tuyển thủ Lữ Minh Triết một câu, rằng——

Muốn giở trò trước mặt tôi, các người vẫn còn non lắm!

____________________

Giải thích một chút

4 comments

 1. Mình chỉ có một théc méc nho nhỏ thoy. Mấy mùa giải thi đấu rồi sao giờ DS mới bị lộ chân thân nhỉ? Năm nào cũng làm lễ khai mạc or truyền hình trực tiếp tuyển thủ thi đấu mà @.@

  Số lượt thích

  1. Thấy bảo thì Tần Dạ không thích lộ mặt, hơn nữa lễ khai mạc mọi năm không có yêu cầu tuyển thủ các đội phải ra mắt hết như vậy.
   Tuôi đoán hồi trước chắc là Tần Dạ ko tham gia lễ khai mạc, lúc thi đấu thì yêu cầu ko quay mình ý, tại thường ng ta trực tiếp nội dung thi đấu chứ k có chiếu tuyển thủ :>

   Liked by 1 person

 2. Huhu thực sự là mình thấy siêu siêu siêu có lỗi với editor luôn :<
  mình đọc tcnt đã được 3 ngày nay rồi, nhưng vì đọc trên điện thoại, k có đăng nhập sẵn acc wp nên hong có like hay comment gì được hết á :< Mình xin lỗi vì đã đọc chùa hiuhiu
  Hnay có dịp mở máy tính nên mới chạy vào comment cho editor. Không nịnh nọt hay gì đâu, thực sự mình rất thích style edit của cậu! K những thế còn giải thích rõ ràng về game cuối mỗi chương, thành ra giờ mình cũng muốn đi chơi game thử luôn rồi ấy :))) Cảm ơn editor đa bỏ công sức ra để đem lại một bộ truyện tuyệt vời ntn!!! Mình sẽ tiếp tục cày tới đuổi kịp tốc độ edit của cậu đó hihi :>
  Luôn ủng hộ editor!!! Hwaiting~
  (giờ mình nghĩ là mình sẽ lộn lại từ chương đầu để like cho editor :> Cho đỡ thấy có lỗi :>>>)

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s