[TCNT-Q3] 091. Lập đoàn lại

Chẳng mấy chốc liền đến thứ tư, dựa theo lệ thường thì toàn bộ các server của Võ Lâm đều sẽ tiến hành đóng server bảo trì vào sáng thứ tư. Sau khi bảo trì sẽ mở server lại, boss thế giới cũng sẽ lần lượt xuất hiện mới—— đây cũng chính là hoạt động được các công hội lớn quan tâm nhất.

Tổng cộng có bốn con boss thế giới : Boss 40 cấp Trưởng lão Thiên Chu, điểm xuất hiện là động nhền nhện ở Nam Cương; Boss 50 cấp Lục Vô Song, điểm xuất hiện là tam sinh thạch ở Tây Vực; Boss 60 cấp Hoàn Nhan Tuyết, điểm xuất hiện là ở Tần Châu; Boss cấp 70 Nam Cung Mặc, điểm xuất hiện là ở Nam Cung thế gia.

Lai lịch của bốn con boss này có liên quan đến ân oán của các thế lực giang hồ cũng như gút mắc giữa tám môn phái lớn, quan trọng hơn là đánh chết nó sẽ được hệ thống thưởng cho công hội mình một lượng lớn điểm vinh dự, cũng như cơ hội đạt được các tài liệu hiếm cực quý cùng đá ngũ hành cấp 7. Mỗi một con boss thế giới đều là khối thịt mỡ mà các công hội lớn muốn tranh đoạt về mình. Công hội nào lớn mạnh thì đi giành boss 70, yếu một chút thì đánh 50, 60… Cứ đến mỗi thứ tư là các điểm xuất hiện boss đều xuất hiện cảnh máu chảy thành sông.

Tối thứ tư, cũng là buổi tối náo nhiệt xôm tụ nhất trong game.

Bốn con boss sẽ đồng thời xuất hiện vào lúc 8 giờ tối thứ tư, ở server cũ bởi vì số lượng boss có đến bốn cho nên việc tranh đoạt cũng nhẹ hơn, số công hội tranh giành một con boss cũng bị chia đều ra.

Nhưng server mới thì lại khác, ở server mới cấp bậc chung của mọi người đều là 40 cấp. Boss cấp cao quá đánh không lại thì tự nhiên tất cả sẽ nhắm vào boss 40 Trưởng lão Thiên Chu, cũng khiến tình cảnh đoạt boss ở server mới diễn ra càng thêm kịch liệt.

Đêm nay, tất cả những công hội PVP đều tập trung ở Nam Cương, đợi đến lúc Trưởng lão Thiên Chu xuất hiện.

Vội vàng xong bữa cơm chiều, nhóm quản lý bên Thất tinh thảo liền bắt tay vào chuẩn bị, vội đến sứt đầu mẻ trán; Người thì đi thu thập thông tin từ các spy khắp nơi truyền về, người thì lo triệu tập các thành viên công hội, người thì phải lo chạy đi Nam Cương ngồi sẵn trước động nhền nhện canh giữ chờ boss xuất hiện, có người thì không biết làm cái gì cũng bận rộn xoay vòng vòng nghĩ ra chuyện để làm…

Mà thân là tổng chỉ huy Lưu Xuyên lại vô cùng trấn định.

Bởi vì 8 giờ tối nay phải đánh boss nên Lưu Xuyên hẹn đội cố định của mình lên mạng sớm một chút, sau khi tập họp cả đội liền đi… đánh phụ bản 40.

Đoạn trường thảo mở danh sách hảo hữu ra xem, thấy Lưu Danh Bách Thế vẫn còn đang mò mẫm trong phụ bản 40 thì thực sự chỉ muốn khóc thét, lập tức nhắn tin nói “Ông nội, giờ này còn đi đánh phụ bản!!”

Lý do của Lưu Xuyên cực kỳ hợp tình hợp lý “Đội của tôi vẫn chưa đủ trang bị 40 mà.”

Đoạn trường thảo vội nói “Còn thiếu món nào để tôi mở kho hàng lấy cho! Dẹp phụ bản đi, trước gia nhập công hội đã, sắp sửa xếp đoàn chuẩn bị đánh boss rồi!”

Lưu Xuyên không thèm khách sáo “Vậy cảm ơn trước nghen, Ngũ Độc nhà tôi còn thiếu hai cái giới chỉ 40 cộng bạo kích, đại sư thì thiếu hạng liên cộng phòng ngự, giúp tôi tìm xem có không.”

Đoạn trường thảo hỏi “Cậu không cần gì sao?”

Lưu Xuyên nói “Không, quan trọng là hai người họ thôi.”

Đoạn trường thảo lập tức trở về kho lục trang bị, nhanh chóng tìm ra cũng như gửi bưu kiện qua cho Lưu Xuyên.

Lưu Xuyên bên này cũng vừa lúc xong phụ bản đi ra, tập họp vài đội hữu đến chỗ quản lý công hội xin gia nhập vào Thất tinh thảo.

Thất tinh thảo nổi danh là công hội mạnh hàng đầu server, mỗi ngày có vô số người mộ danh xin gia nhập, Đoạn trường thảo tra xét danh sách xin gia nhập dài như cái tấu sớ, cuối cùng tìm thấy tên của thành viên đội Lưu Xuyên, nhanh chóng đồng ý thông qua.

Hoan nghênh [ Lưu Danh Bách Thế ] gia nhập công hội Thất tinh thảo;

Hoan nghênh [ Mê Vụ Chiểu Trạch ] gia nhập công hội Thất tinh thảo;

Hoan nghênh [ Đại Sư Có Lý Tưởng ] gia nhập công hội Thất tinh thảo;

Hoan nghênh [ Thanh Phong Đạo Trưởng ] gia nhập công hội Thất tinh thảo;

Hoan nghênh [ Cá Bơi Bơi Trong Nước ] gia nhập công hội Thất tinh thảo;

Một loạt thông báo hoan nghênh người mới gia nhập lần lượt xuất hiện trên kênh công hội, Đoạn trường thảo kích động phát một dãy biểu tình vỗ tay chào mừng “Hoan nghênh các vị!!”

Tuy chỉ là vì đánh boss nên mới tạm thời gia nhập, nhưng nhìn đến cả đám cao thủ xuất hiện trong công hội của mình một buổi tối thôi cũng đủ khiến Đoạn trường thảo kích động—— đợi đánh boss xong nghĩ cách giữ họ lại luôn, vậy là perfect!

Trong hội rất nhiều người không biết đám người kia là ai, nhưng cũng phối hợp với hội trưởng nhà mình phát biểu tình vỗ tay tỏ ý hoan nghênh.

Ngược lại những người thuộc nhóm quản lý đều biết năm vị này gia nhập để làm gì, tâm tình có chút phức tạp—— đây là đoàn chỉ huy hội trưởng mời đến chi viện na…

Còn đám spy núp lùm trong công hội thấy tin tức này lập tức nhanh tay gửi về báo cáo với hội trưởng nhà mình.

“Hội trưởng, cả đội của Lưu Danh Bách Thế đều gia nhập Thất tinh thảo!”

Các hội trưởng biết tin này ai nấy đều khiếp sợ vô cùng! Lúc trước bọn họ từng dùng bao nhiêu điều kiện hấp dẫn để dụ dỗ đội cố định này gia nhập công hội của mình, nhưng Đường Môn trước sau vẫn luôn dùng một câu “Cảm ơn ý tốt” để từ chối khéo, nhưng hôm nay tại sao…? Tại sao cả đám đều chui hết vào Thất tinh thảo?

Không biết tại sao, mấy vị hội trưởng đều không hẹn mà cùng sinh ra dự cảm không tốt lắm…

***

Sáu giờ ba mươi phút, Lưu Xuyên gọi các đội hữu tập họp ở trước thương hội, kiểm tra trang bị của mọi người.

Trạch Văn, Cá với Lý Tưởng đều đã full hết đồ tím 40, ít nhiều cũng nhờ Lý Tưởng “tay thơm” sờ trang bị ra toàn đồ ngon, thậm chí mấy hôm nay đánh phụ bản 40 lần nào cũng sờ được trang bị đội hữu cần dùng, hai hôm tổng cộng mười lượt phụ bản kiếm cũng gần đủ trang bị cho cả nhóm.

Trang bị của Lưu Xuyên với đạo trưởng còn thiếu vài món nhỏ, cũng không ảnh hưởng gì cho lắm. Trạch Văn, Cá với Lý Tưởng mới là chủ lực đoạt boss hôm nay, cho nên không thể có chút sai lầm nào được.

Lưu Xuyên kiểm tra trang bị xong mới giao dịch cho cả ba mỗi người vài trăm cái đá ngũ hành để bọn họ cường hoá trang bị của mình đến mức tối đa.

Thấy cả ba người bởi vì trang bị cường hoá max mà toàn thân tản ra hiệu ứng sáng nhạt, Lưu Xuyên mới gật gù an tâm, lại dặn dò “Lộ tuyến này mọi người tập luyện cũng đã nhiều như vậy rồi, hôm nay đến lúc thực chiến cũng đừng để xảy ra sai lầm.”

Nghe vậy cả đám bất giác cảm thấy khẩn trương trong lòng.

Nhất là Cá, suýt chút lại úp mặt cà bàn phím gõ ra một đống chữ lộn xộn, cậu chàng vội vàng xoá đi đánh chữ nói “Đội trưởng, tự dưng tui cảm thấy run quá làm sao giờ!”

Lưu Xuyên cười nói “Đừng có mà thành tạ cho cả đội đấy! Cứ dựa theo mọi khi mà làm, nhớ chỉ cần nhìn chằm chằm vào thanh máu cùng debuff của Ngũ Độc là được, mấy thứ khác không cần lo, chỉ cần lo cho Ngũ Độc là được rồi.”

Cá vẫn có chút lo lắng “Nhưng tui nghe nói có rất nhiều công hội đang thủ ở chỗ boss thế giới đó, lỡ tui bị người ta giết rồi sao?”

Lưu Xuyên nói “Yên tâm đi, tôi với đạo trưởng sẽ mang đoàn đi theo bảo vệ hai người.”

Cá nghe vậy mới không nói nữa, chạy đi rót nước uống.

Lưu Xuyên thấy Ngô Trạch Văn nãy giờ vẫn luôn im lặng, mới quay sang hỏi “Trạch Văn, có thấy khẩn trương không?”

Bởi vì phải đánh boss thế giới nên cả ba người đặc biệt ra tiệm Net online buổi tối hôm nay, cũng mở ba máy tính ngồi gần nhau để tiện trao đổi.

Ngô Trạch Văn hết sức bình tĩnh nói “Không.”

Lưu Xuyên cười nói “Không cần lo, tôi sẽ ở bên cạnh bảo vệ cậu. Cậu cứ chuyên tâm lo kéo boss đi là được, tất cả những thứ khác cứ giao cho tôi lo.”

Ngô Trạch Văn gật đầu “Ừm, đã biết.”

***

Bảy giờ tối, tổng hội trưởng Thất tinh thảo lên mạng.

Hà Duyệt sử dụng tài khoản Vô tâm thảo để lên mạng, mấy quản lý ai nấy cũng đều biết.

Vừa lên mạng, cô liền nhanh chóng spam kênh công hội liên tục bảo mọi người trở về căn cứ công hội đợi lệnh, sau đó kéo mấy đội trưởng đoàn PVP cùng hội trưởng hội phó công hội với cả Lưu Xuyên vào một phòng chatvoice độc lập bắt đầu họp kín.

Đợi cho toàn bộ nhân viên trung tâm quản lý đến đông đủ, Hà Duyệt mới mở lời nói “Còn một tiếng nữa boss sẽ xuất hiện, Tiểu Đoàn, mấy spy chúng ta phái đi công hội khác có đưa về tin tức nào có ích không? Nói lại cho mọi người nghe.”

Đoạn trường thảo lên tiếng “Căn cứ vào nội dung các spy báo lại thì năm công hội là Trường an, Lạc hoa từ, Thịnh đường, Quốc sắc cùng Phong hoả đã bắt đầu phái người canh giữ ở gần động nhền nhện, có vẻ như ai cũng quyết tâm đoạt được boss tối nay. Nhưng có điều lạ là bên Đồng tước, hội trưởng Kinh cức điểu đột nhiên hạ lệnh không tham gia tranh đoạt Trưởng lão Thiên Cu, bên Hoa Hạ hội trưởng Giang thành tử cũng ra lệnh các thành viên công hội chỉ đứng ở ngoài xem chứ không nên vào chịu chết.”

Hà Duyệt khẽ nhíu mày nói “Đồng tước lẫn Hoa hạ đều rút trước sao? Chuyện này có chút kỳ quái…”

Đoạn trường thảo gãi đầu “Em cũng không biết bọn họ nghĩ sao nữa.”

Lưu Xuyên bên này nghe xong lại hiểu được tại sao lại như vậy.

Từ sau Danh Kiếm Các dạo đó thì công hội Đồng tước không tìm đến Lưu Xuyên lần nào nữa, Lưu Xuyên cũng đoán đây có lẽ là do Thiệu đội gợi ý, Lộc Tường là điểm yếu của Thiệu Trạch Hàng, chuyện Tiểu Lộc chạy tới server mới chơi cùng sư phụ, còn đánh phá luôn kỷ lục thế giới tuyệt đối không thể để lộ ra ngoài. Thiệu Trạch Hàng cũng lo Lưu Xuyên sẽ ảnh hưởng đến Lộc Tường cho nên mới âm thầm ám chỉ công hội Đồng tước rút lui, đừng đi gây chuyện nữa. Hiện tại thái độ của Đồng tước đối với Lưu Xuyên là : không lôi kéo, cũng không đi đắc tội.

Còn về Hoa Hạ, hiển nhiên cũng bị đội phó Tạ Quang Nghị nhắc nhở—— chưa rõ tình huống, trước bàng quan.

Cả Đồng tước lẫn Hoa hạ bởi vì có cao nhân sau lưng chỉ điểm cho nên vô cùng thông minh rút lui khỏi chiến cuộc trước, lặng im theo dõi biến động.

Mà các công hội khác lại chẳng hay biết gì về thân phận của Lưu Xuyên, dù cho hiện tại Lưu Xuyên sắp sửa ngồi lên vị trí tổng chỉ huy của Thất tinh thảo nhưng người của Thất tinh thảo lại chẳng hề hay biết—— vô ý lại mời được một vị đại thần như vậy về!

Hà Duyệt tính tình luôn quyết đoán, chuyện nếu đã không thể rõ ràng liền tạm thời gác sang một bên không đi lãng phí thời gian nhiều làm gì, cô nói “Mặc kệ Đồng tước với Hoa hạ đi, chúng ta nói về việc bố trí trước. Tôi có mời một vị chỉ huy đến giúp đỡ chúng ta, Lưu Danh Bách Thế, hôm nay trận đánh đoạt Trưởng lão Thiên Chu đều sẽ do anh ta an bài.”

Lưu Xuyên lên tiếng “Chào mọi người.”

Có một vị tên Vong ưu thảo lập tức lớn tiếng hỏi “Lưu Danh Bách Thế? Là cái tên cuồng phụ bản nổi bữa giờ đó hả?”

Giọng nói rõ ràng đầy nghi ngờ.

Lưu Xuyên cũng không để ý, chỉ cười nói “Hiện tại công hội chúng ta có thể lập được bao nhiêu đoàn?”

Đoạn trường thảo nói “Mới vừa kiểm tra lại nhân số, tối đa 15 đoàn.”

Quả nhiên là công hội lớn, trong thời gian ngắn ngủi như vậy có thể lập được 15 đoàn. Mỗi một đoàn nhân số cao nhất là 30 người, 15 đoàn tức là 450 người.

Lưu Xuyên hỏi “15 đoàn đã pt đủ người chưa? Pt như thế nào?”

Đoạn trường thảo nói “Dựa theo đoàn cố định trước giờ của công hội, mỗi đoàn 30 người, pt dựa theo phối trí đoàn chiến trường sau khi max cấp.”

Quả như Lưu Xuyên dự kiến.

Cơ cấu của các công hội lớn lúc nào cũng chặt chẽ cẩn thận, mỗi một đoàn cố định đều có một vị đội trưởng, phối trí của đoàn bao gồm tank, buff, dps cùng phụ trợ, thuộc loại hình đoàn đội có kết cấu cân bằng toàn diện, trực tiếp kéo đi đánh phụ bản hay chiến trường đều được.

Lưu Xuyên không chút do dự ra lệnh “Rã hết đi, lập lại toàn bộ.”

Mọi người “…”

Kênh chatvoice trong nháy mắt trở nên im lặng.

Rã hết lập lại toàn bộ? Tên chỉ huy mới tới này vừa lên tiếng đã phát ngôn gây shock như vậy, thật sự khiến người ta khó mà tin phục.

Vong ưu thảo lúc trước là tổng chỉ huy của công hội Thất tinh thảo, vốn đã khó chịu khi thấy tổng hội trưởng tự dưng lại mời một người ngoài về chỉ huy, nghe Lưu Xuyên nói như vậy lập tức cất giọng phản bác “Ông nội, ông đang nói giỡn đó hả? 15 đoàn của tụi này đều là đoàn cố định, đoàn cố định đó biết không? Ông kêu rã hết lập lại toàn bộ, mọi người ai cũng không biết ai, lộn xộn như vậy đánh kiểu gì?”

Bên này kênh chat tư tán gẫu của Đoạn trường thảo cũng bị nhấp nháy liên hồi.

“Hội trưởng, thằng này đáng tin không vậy?”

“Hội trưởng đừng cho người ngoài vào chỉ huy bậy bạ vậy chứ! Mẹ nó là dân chui hang đó, có bao giờ đánh chiến trường đâu tự dưng lại chạy tới đòi chỉ huy đánh boss thế giới, nó tưởng đang tấu hài hả?”

“Rã cái quần chứ rã, mỗi đoàn cố định của tụi này đều có đội trưởng chỉ huy riêng, ai cũng đã quen nghe đội trưởng đoàn mình chỉ huy, rã đoàn như vậy không loạn mới là lạ đó!”

“…” Đoạn trường thảo thực sự là khóc không ra nước mắt, tôi cũng có làm gì được đâu, không thấy tổng hội trưởng bên kia sao???

Hà Duyệt mặc kệ xung quanh ồn ào tiếng nghi ngờ, cô hỏi Lưu Xuyên “Lý do?”

Lưu Xuyên cười nói “Cũng giống như lúc đánh giặc vậy, sẽ có đội kị binh đội bộ binh, đội thương binh, mỗi đội phân công hợp tác lẫn nhau, ai đều có nhiệm vụ nấy. Còn hiện tại phân đoàn như vậy giống như chia ra 15 cái đội, mỗi đội đều có kị binh bộ binh lẫn thương binh, mọi người cảm thấy mình như vậy đánh thì thắng hay thua?

“…” Vong ưu thảo bị nói đến nghẹn lời.

Lúc trước mình chỉ huy đánh boss thế giới luôn chia theo đoàn cố định như vậy, bây giờ tên Đường Môn này nói thế chẳng khác gì tát thẳng vào mặt mình một cái…

Vong ưu thảo thẹn quá nổi giận quát “Vậy nói xem chia kiểu gì?”

Lưu Xuyên bình tĩnh nói “Chọn 14 Ngũ Độc cổ trùng trang bị tốt nhất cùng 14 Đường Môn cung tiễn, 28 người này sẽ tạo thành một đoàn thuần dps chủ lực, toàn bộ đứng chờ trên đỉnh nhân duyên thụ, đồ đệ Thiếu Lâm của tôi sẽ gia nhập đoàn này làm tank chính, slot còn lại là để Ngũ Độc bên tôi, cậu ta sẽ kéo Trưởng lão Thiên Chu từ động nhền nhện đến nhân duyên thụ, đợi đến khi nào boss ra tank kéo cừu ổn định thì đoàn chủ dmg lập tức toàn lực tấn công, đây cũng là đoàn dps đứng đầu để hệ thống phán định quyền sở hữu boss.”

Mọi người “…”

Lưu Xuyên tiếp tục nói “Tìm 10 Nga My cầm lập riêng một đoàn, đi theo bảo vệ Ngũ Độc, chừng nào đến nhân duyên thụ thì chuyển sang tập trung xốc máu cho tank chính. Lập thêm hai đoàn dmg phụ, hai đoàn sẽ đứng ở hoa hải dưới tàng cây hiệp trợ đánh boss với đoàn dmg chính. Lập một đoàn tập họp Võ Đang với Tiêu Dao thuần khống mai phục xung quanh hoa hải chuyên môn cắm trận, nếu thấy các đoàn công hội khác đuổi theo lập tức dùng các loại kỹ năng giảm tốc định thân vân vân khống chế tụi nó. Lập hai đoàn thích khách cận chiến bao gồm Minh Giáo, Nga My trảo cùng Cái Bang, hai đoàn này sẽ chia nhau tản ra thu đầu kẻ địch ở hoa hải. Chọn ra một số dmg viễn trình khả năng PK tốt lập hai đoàn đánh xa, nhiệm vụ là rửa đường. Cuối cùng lập một đội Thiếu Lâm làm bao cát chắn phía sau.”

Mọi người “…”

Lưu Xuyên bổ sung “Còn lại lập các đoàn cơ động tuỳ thời dựa theo mệnh lệnh mà di chuyển. Thành viên của đoàn nghe theo đội trưởng chỉ huy, 15 đội trưởng nghe tôi chỉ huy.”

Cả đám người nghe xong mà trợn mắt há hốc mồm!

Rất muốn phản bác nhưng lại không biết nói thế nào để mà phản bác!

Dựa theo ý nghĩ của người này, sau khi rã đoàn lập lại sẽ biến thành các đoàn riêng lẻ, đoàn thích khách cận chiến, đoàn Võ Đang Tiêu Dao khống trận, đoàn bao cát dùng để cản đường, đoàn đánh xa để giết người rửa đường, đoàn dmg chính, đoàn dmg phụ, đoàn chuyên buff, đoàn cơ động tuỳ thời đợi lệnh hành động…

Toàn bộ công hội đều bị rã ra, lập mới…

Nhưng không thể không thừa nhận, lập lại các đoàn hoàn toàn mới như vậy lại khiến bọn họ nhìn ra được dụng ý rõ ràng trong phương pháp tác chiến!

—— mai phục ở Hoa Hải, một đường vừa kéo vừa cản địch, đứng trên đỉnh nhân duyên thụ dồn lực đánh, dùng cách này có thể giết được boss thế giới sao?

Đường Môn này… rốt cuộc là ai? Lại có thể nghĩ ra phương pháp… quái dị như vậy?

____________________

Giải thích một chút

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s