[TCNT-Q3] 094. Trưởng lão Thiên Chu (thượng)

Đoàn người kéo boss chạy càng lúc càng xa, mấy công hội còn lại đứng giữa hiện trường vẫn đang bận… trợn mắt há mồm.

Mấy tên này tính làm cái gì? Đánh boss đánh cho OT? Ngũ Độc kia là đang chạy đi tìm đường chết sao?

Sát thương do Trưởng lão Thiên Chu gây ra chỉ có da dày thịt béo như Thiếu Lâm mới chịu nổi, máu mỏng Ngũ Độc chỉ cần bước vào phạm vi công kích 20m của boss sẽ lập tức bị tơ nhện trói chặt, nên một khi dừng lại sẽ là chết chắc không cần nghi ngờ, dù có kéo theo cả tỷ đứa buff sau lưng cũng vô dụng, thanh máu yếu ớt kia căn bản chịu không nổi lũ nhện bu quanh rỉa máu.

Nhưng đến tận khi thấy bóng dáng của Mê Vụ Chiểu Trạch mất hút trong tầm mắt rồi mà cũng chẳng có dấu hiệu gì cho thấy là… boss sẽ quay lại!

Người này… lại có thể ngang nhiên lôi kéo boss chạy đi mất trước tầm mắt của bao nhiêu cao thủ!?

Có lẽ, Ngũ Độc kia không phải là tìm đường chết… cũng không phải muốn phá rối…

Là cố ý!

Kênh thế giới lúc này đã bị các người chơi spam đến điên cuồng, bên kênh môn phái Ngũ Độc lại là hàng loạt người xếp hàng tung bông vỗ tay, trước giờ chưa có ai từng nghĩ đến chuyện một Ngũ Độc máu giấy có thể cướp boss trước vô số người như vậy!

Bên này đám hội trưởng đoán ra được dụng ý của đám người kia, ai nấy đều rùng cả mình lập tức hạ lệnh xuống “Mau đuổi theo! Cản nó lại!”

Lưu Xuyên ung dung mỉm cười “Hiện tại mới chịu đuổi theo, quá trễ rồi.”

Quả thật, đến bây giờ mới bắt đầu đuổi theo thực sự là đã muộn…

Khoan đề cập đến tầng tầng lớp lớp chướng ngại mà Lưu Xuyên đã bố trí dọc trên tuyến đường đi, nội đám trứng cùng lũ nhện con mà Trưởng lão Thiên Chu để lại trên đường cũng đủ đám người kia “hưởng thụ”!

Trưởng lão Thiên Chu đuổi theo Ngô Trạch Văn, trên đường giống như vừa đi vừa đẻ rơi rớt lại vô số trứng trện, những nơi nó bước qua đều lưu lại tầng tầng lớp lớp trứng ấp, công hội Thịnh đường với Lạc hoa từ là hai đám người phản ứng trước hết, cũng dẫn đầu đuổi theo, nhưng chưa kịp bước vài bước thì đám trứng dưới chân đã vỡ ra toàn bộ, cả lũ nhện to nhện nhỏ đen nghìn nghịt hễ thấy xung quanh có người liền lao lên cắn, bơm độc… Trúng độc bắt đầu lây lan khiến cả đám người xung quanh cũng bị dính độc mà chết.

Hội trưởng Đường vô tình lập tức ra lệnh “Đừng chạy trên mặt đất! Dùng khinh công nhảy lên cây đi tắt giống bọn họ vậy!”

Tiếc là không phải ai cũng là cao thủ khinh công, rất nhiều người nhảy hụt đáp xuống không đúng chỗ té thẳng xuống đất bị lũ nhện cắn độc cho tới chết! Còn đoàn tiên phong Thất tinh thảo bởi vì đã chuẩn bị sẵn từ trước, hơn nữa lại từ Lưu Xuyên đích thân chỉ huy, tốc độ chạy đi nhanh gấp mấy lần các công hội khác, chẳng mấy chốc đã mất hút trong tầm nhìn.

Xung quanh động nhền nhện trở nên cực kỳ hỗn loạn, đám người đuổi theo bị nhện cắn chết, thây phơi khắp nơi, hơn nữa cả Thịnh đường lẫn Lạc hoa từ đều là mở pk công hội, nhìn thấy nhau toàn là tên đỏ, vài người lại lỡ tay sử dụng kỹ năng quần công khiến bên kia bị dính đòn, thành ra cục diện hai phe biến thành người truy kẻ đánh, quả thực là hoạ vô đơn chí.

Nhưng cũng có vài cao thủ khinh công lợi dụng phương pháp đi tắt truy đuổi bám sát theo sau, vất vả muốn chết mới lết được tới gần nhân duyên thụ, lại bất ngờ bị đám Thiếu Lâm núp lùm hai bên đường Long Trảo Thủ một cái lôi vào “rếp” cho tới chết!

“Đậu xanh! Hội trưởng, Thất tinh thảo mai phục ở trong này!”

“Có một đám Thiếu Lâm đang hiếp tuiiii!!!”

Nghe thấy mấy người đuổi theo được báo cáo lại như vậy, Đường vô tình mi đầu nhăn càng lúc càng chặt. Một đoàn Thiếu Lâm xen lẫn buff núp ở hai bên đường mai phục, coi bộ Thất tinh thảo có chuẩn bị từ trước, Thiếu Lâm ai nấy đều máu trâu phòng cao, muốn đột phá tầng phòng ngự này hiển nhiên là cực kỳ gian nan!

Nhưng mà… chẳng lẽ bỏ cuộc ở chỗ này sao?

Không cam tâm! Dắt theo mười mấy đoàn đến tận đây đoạt boss, lại phải trơ mắt nhìn một tên Ngũ Độc kéo boss chạy đi, như vậy có khác gì nhìn một con sói con tỉnh bơ đứng ngay mũi hổ dữ ngang nhiên cắp đi miếng thịt béo —— thật sự là khiến người ta tức đến ói máu!

Đường vô tình nén cơn tức xuống, bình tĩnh trở lại bắt đầu ra lệnh “Đoàn 3 với đoàn 4 tập trung xử đám hoà thượng kia, mấy đoàn khác tranh thủ truy theo tụi nó, mau lên!”

Tập thể Thịnh đường nghe lời hội trưởng chỉ huy phân chia nhau hành động, đoàn 3 cùng đoàn 4 phối hợp khống chế khiến rào cản Thiếu Lâm bắt đầu xuất hiện kẽ hở, những đoàn khác thấy vậy lập tức vọt qua.

Thịnh đường cũng là công hội chuyên theo pvp, năng lực hành động cá nhân không thua kém Thất tinh thảo là bao, Lạc hoa từ cũng noi theo bọn họ bắt đầu thống nhất triển khai hành động, vô số người liều mình xông lên, cuối cùng cũng đột phá được tầng chắn thứ nhất.

Nhưng mà…

Vô số người đột nhiên té lăn ra chết, kênh công hội bắt đầu trào dậy đợt sóng rên la mới…

“Ngoài hoa hải mới là đám chủ lực Thất tinh thảo!”

“Hơn một trăm đứa đánh viễn trình đang đứng “gặt đầu” kìa, còn có một đoàn Võ Đang chuyên môn rải trận khống chế, chen vào không lọt, cái đậu!”

Đội quân chủ lực của Thịnh đường trèo đèo vượt suối rượt tới tận đây, bị lũ nhện rỉa không còn lại bao nhiêu máu, kết quả lại lọt vào bẫy rập của Thất tinh thảo,  suýt chút là toàn quân bị diệt!

Lạc hoa từ bám sát phía sau coi như may hơn chút, nhờ đám người Thịnh đường làm bình phong cản đòn, vài người nhanh trí lợi dụng kỹ năng ẩn thân cùng khinh công lọt vào được hoa hải, đang muốn chạy đi cướp cừu hận của boss về thì… Đoán xem kết quả như thế nào? Trong hoa hải có đến hai cái đoàn thích khách cùng hai đoàn cơ động của Thất tinh thảo đang ẩn nấp!

Bị đám thích khách ẩn mình trong hoa hải áp sát tiếp cận, đến chết cũng chả biết mình chết như thế nào…

Đội quân chủ lực của Lạc hoa từ cũng không thành công đột phá vòng vây, ba tầng rào cản mai phục đã được bố trí sẵn từ trước của Thất tinh thảo khiến cho hai nhà công hội truy kích trong gian nan, mất gần non nửa nhân số, cánh đồng hoa xinh đẹp đâu đâu cũng là thi thể…

Vậy, lúc này đoàn dmg chủ lực của Thất tinh thảo đang làm gì?

***

Bọn họ đang đứng trên đỉnh nhân duyên thụ dùng mọi cách dồn dmg đánh boss!

Thật sự không ai có thể nghĩ đến Ngũ Độc máu giấy kia lại có thể kéo được boss mang đến tận đây!

Khi đoàn thành viên đang đứng trên đỉnh thụ thấy từ xa xa có một Ngũ Độc dùng khinh công nhẹ nhàng bay tới, mà sau lưng kéo theo con boss Trưởng lão Thiên Chu thân hình đồ sộ cùng một lũ nhện lúc nhúc thì, tất cả đều sợ tới ngây cả người, cả đám chỉ biết đứng đực ra trên đỉnh cây, hoàn toàn không biết nên làm thế nào cho phải!

Ngoại trừ các đội trưởng đã biết sẵn kế hoạch ngay từ đầu ra thì toàn bộ các thành viên trong đoàn đều không biết bọn họ đứng trên đỉnh thụ này để làm gì, có người còn tưởng là ngắm cảnh thật nữa kìa.

Đây là Lưu Xuyên vì phòng ngừa spy để lộ tin tức mới bảo các đội trưởng đừng tiết lộ cho đoàn viên của mình biết về kế hoạch. Thế nên khi cả đám Thất tinh thảo đang mải mê “ngắm phong cảnh” hoa hải thì bị màn kéo boss đồ sộ này làm sợ tới rớt cả cằm.

Ngô Trạch Văn bình tĩnh đến lạ thường, cậu vừa khinh công bay tới vừa xoay người đánh boss, thành công kéo Trưởng lão Thiên Chu tiếp cận nhân duyên thụ, Lý Tưởng đứng dưới tàng cây cũng nhanh chóng chạy đến đón lấy cừu hận ——Phật Quang Phổ Chiếu—— Phổ Độ Chúng Sinh; ánh sáng vàng chói của kỹ năng nháy mắt bao trùm toàn thân Thiên Chu Trưởng lão, Lý Tưởng dùng tốc độ nhanh nhất cưỡng chế gây ra cừu hận, Ngô Trạch Văn cũng tạm dừng tấn công, phóng người vọt thẳng lên đỉnh nhân duyên thụ!

Hai người phối hợp vô cùng ăn ý, hoàn mỹ giao tiếp cừu hận!

Các đội trưởng lúc này mới kích động gào lên ra lệnh cho thành viên của đoàn mình “Tất cả mọi người nghe lệnh, toàn lực tấn công nhắm vào boss dưới tàng cây! Toàn lực tấn công nhanh lên!”

“Mấy đứa quần công lo xử lý lũ nhện dưới chân, còn ai viễn trình tập trung đánh boss, tất cả mau lên!”

“Tập trung đánh! Anh mày đang mở bảng dps xem đấy, đứa nào afk thử xem biết tay anh!”

Cả đám người nghe vậy mới kịp phản ứng trở lại, lục tục bắt đầu dồn toàn lực tấn công boss, nhưng trong đáy lòng vẫn còn khiếp sợ không thôi. Vài người còn tranh thủ thời gian kiểm tra tư liệu với xem trang bị của Ngũ Độc, có người còn tò mò thêm bạn. Bên này Ngô Trạch Văn vì có thể chuyên tâm đánh boss, trực tiêp đóng luôn cửa sổ nháy dưới góc phải.

Lý Tưởng làm tank chính, thật cẩn thận lôi boss di động qua lại ở giữa hai gốc nhân duyên thụ.

Số trứng nhện dưới chân lúc này đã nhiều đến mức không có cách nào né tránh được, chỉ có thể gồng mình sử dụng các kỹ năng giảm sát thương cùng tăng cường phòng ngự. Bên cạnh có mười cô nàng Nga My cầm chuyên môn xốc máu cho đại sư, Thanh Tâm Chú max tầng trên người lấp loáng không ngừng, lại thêm trang bị đã được cường hoá đến max cấp. Tuy là chống chọi với boss thế giới vẫn có chút cật lực, nhưng đối với một đại sư bị trường kỳ nuôi thả mà nói thì thứ mà Lý Tưởng am hiểu nhất chính là làm sao ngắt nối kỹ năng để kéo dài mạng sống càng lâu càng tốt, nên chút cật lực ấy cũng miễn cưỡng ứng phó được.

Trên vùng hoa hải rộng lớn đã trải qua vài lượt đánh nhau, kẻ chết người bị thương, duy chỉ có vài đoàn đánh này là vẫn tập trung chuyên tâm đánh boss, không hề bị ngoại giới quấy nhiễu đến.

***

Trong kênh voicechat, một vị đội trưởng phụ trách trinh sát đột nhiên lên tiếng “Thịnh đường hồi sinh dẫn theo một đoàn , hiện đang bọc qua Nguyệt Nha Tuyền tiến về phía chúng ta.”

Lưu Xuyên bình tĩnh nói “Hai đoàn cơ động toàn bộ lập tức chạy sang phía tây ngăn lại bọn họ! Đoàn thích khách lưu lại co cụm vào trong phòng thủ, đừng để có người quấy rối đoàn dmg!”

Mấy vị đội trưởng nghe chỉ huy an bài, nhanh chóng ra lệnh điều chỉnh lại đội hình.

Lưu Xuyên tiếp tục nói “Ra lệnh cho tất cả những ai vừa mới hồi sinh lựa chọn điểm hồi sinh bên Thanh Thạch Trấn, toàn bộ từ phía tây rút về, chặn đường lui của bọn họ!”

Đoàn người của Thịnh đường theo lối Nguyệt Nha Tuyền bọc qua bất ngờ gặp được người của Thất tinh thảo tiền hậu giáp công, lại lần nữa diệt đoàn!

Ngay cả hội trưởng Đường vô tình cũng bị giết chết!

Đường vô tình hai hàng lông mày nhăn chặt, lên tiếng hỏi “Có người nào đang đứng gần boss mà chưa chết không? Xem xem máu của Trưởng lão Thiên Chu còn lại bao nhiêu?”

Có một vị dũng cảm liều mình xông thẳng vào boss tranh thủ trước khi bị đám mai phục xung quanh xử lý nháy chuột chuyển mục tiêu sang boss.

Không nhìn thì thôi, vừa thấy đã giật mình, người nọ hoảng sợ la lên “Đậu má, máu boss xuống 70% rồi!”

Ai nấy đều kinh hãi!

70%? Nhanh tới như vậy?

Boss thế giới khác với boss trong phụ bản, đánh một con tốn vài tiếng đồng hồ là chuyện rất bình thường, nhưng lúc này chỉ mới cách thời điểm boss xuất hiện có ba mươi phút… Nửa giờ thôi mà boss đã bị đoàn dmg chủ lực của Thất tinh thảo rút hết một phần ba máu—— tốc độ này thực sự rất đáng sợ!

Thịnh đường cùng Lạc hoa từ, lại lần nữa bị đoàn diệt.

Đường vô tình tâm tình có chút phức tạp…

Trước giờ mấy công hội lớn như Thịnh đường, Lạc hoa từ, Thất tinh thảo một mình đánh với nhau, thực lực đều là tương đương không hơn kém nhau là mấy, chẳng ai sợ ai. Nhưng hôm nay Thịnh đường lẫn Lạc hoa từ bị Thất tinh thảo ép tới mức không có cách đánh trả lại… Nguyên nhân chủ yếu có lẽ là do cách bố trí chiến thuật——Thất tinh thảo chiếm được tiên cơ đánh boss, hơn nữa cũng đoạt được ưu thế địa hình của vùng hoa hải này… Cả Thịnh đường bọn họ với Lạc hoa từ đều là ở phía sau truy đuổi theo, đều biến thành vong hồn dưới đao của đoàn thích khách mai phục…

Cách thức bố trí chiến lược cực tài tình, có thể khiến một mình Thất tinh thảo có thể vững vàng chống chọi với tất cả các công kích đến từ Thịnh đường và Lạc hoa từ…

Đường vô tình càng nghĩ càng cảm thấy kì quái, liền hỏi “Hôm nay bên Thất tinh thảo ai là tổng chỉ huy?”

Phó đội trưởng Đường tâm chuyên môn phụ trách ngoại giao cùng tình báo lập tức đáp lời “Mới nãy vừa hỏi qua spy bên đó, hôm nay tổng hội trưởng Tam sắc phong cảnh thảo đích thân qua bên đây, cô ta kéo hết toàn bộ quản lý cùng đội trưởng mở phòng họp kín, các đoàn của Thất tinh thảo đều do đội trưởng chỉ huy, còn tổng chỉ huy là ai thì không rõ.”

Đường vô tình cau mày nói “Tam sắc phong cảnh thảo? Chiến lược bố trí kiểu như vậy không giống với phong cách của cô ta cho lắm…” Dừng một lát, lại nói tiếp “Bọn họ phòng spy đến nghiêm như vậy, chỉ tập trung đội trưởng vào phòng riêng nghe chỉ huy… Hôm nay Thất tinh thảo nhất định là có cao thủ toạ trấn!”

Đường tâm trầm mặc hồi lâu, mới cả gan suy đoán “Kiểu cách bố trí chiến thuật nghiêm cẩn như vậy… hay là do Tiếu đội đích thân chỉ huy? Thật sự rất giống phong cách của Tiếu đội!”

Đường vô tình lập tức phủ quyết cách nói này “Không thể nào. Cuối tuần này Thất tinh thảo có trận đấu, hơn nữa tuyển thủ chuyên nghiệp ai lại rảnh tới mức chạy đi đánh boss trong game? Lúc này Tiếu Tư Kính hẳn là đang vội vàng nghiên cứu bản đồ để ứng phó đối thủ trận sau của mình… Hơn nữa anh ta cũng không có khả năng chỉ vì một con boss 40 mà ra tay!”

Hội trưởng phân tích thật sự rất có đạo lý, cả phòng nháy mắt trở nên trầm mặc.

Đường vô tình ngẫm nghĩ hồi lâu, mới nói “Đường tâm, thử liên lạc với hội phó Lạc hoa từ xem, hỏi bọn họ có chịu liên thủ với chúng ta không.”

Đường tâm lập tức gửi tin nhắn liên hệ. Không bao lâu liền nhận được hồi phục “Hoa lạc vô ngân bảo đến cuối cùng hệ thống chỉ phán định boss thế giới thuộc về một công hội, nếu liên thủ cướp được boss vậy tính là của ai?”

Đây cũng là vấn đề lớn nhất!

Dù cho họ thật sự thành công kết thành đồng minh tạm thời, cuối cùng hệ thống cũng chỉ phản định boss thuộc về công hội nào có dps cao nhất, hai công hội kết minh phải thoả thuận hiệp nghị trước, nếu không tới chừng cướp được boss rồi lại bắt đầu quay sang đánh nhau, vậy thì xôi hỏng bỏng không…

Đường vô tình nói “Boss của chúng ta, tất cả tài liệu vật phẩm boss rơi xuống cho bọn họ.”

Đường tâm chuyển lời của hội trưởng mình qua bên kia, sau đó lại nhận được câu trả lời “Vô ngân bảo boss cho bọn họ, tài liệu vật phẩm cho chúng ta…”

Đường vô tình “…Mẹ nó!”

Vẫn luôn bình tĩnh như Đường vô tâm nghe thấy lời như vậy cũng muốn nổi điên!

Hội phó Hoa lạc vô ngân của Lạc hoa từ đúng là một tên tiểu nhân gian trá không bao giờ chịu thiệt thòi!

Đường vô tình hít sâu một hơi “Thôi, để tôi đi nói thẳng với hội trưởng của bọn họ vậy.”

Dứt lời liền mở danh sách hảo hữu ra, tìm ID Phong hoa tuyết nguyệt.

Chiến đội Lạc Hoa Từ nổi danh là có phong cách văn nghệ, huy hiệu chiến đội là một đống hoa màu, tên của đám quản lý ai nấy cũng tràn đầy hơi thở “văn hoá” cái gì mà Phong hoa tuyết nguyệt, Phồn hoa tự cẩm, Hoa đoàn cẩm thốc, vân vân… Mà tên hội trưởng Phong hoa tuyết nguyệt này lại thuộc dạng thâm tàng bất lộ giỏi nhẫn nhịn, từ lúc Lạc hoa từ đặt chân vào server này cho đến nay vẫn luôn làm việc khiêm tốn, kỷ lục phụ bản cũng không tranh không giành, đoạt boss thế giới cũng thủng thẳng theo sau, thật sự khó mà hiểu được tên này đang suy nghĩ gì…

Đường vô tình nhắn tin nói “Phong hoa huynh, có muốn hai nhà chúng ta liên thủ giết Thất tinh thảo không?”

Phong hoa tuyết nguyệt lạnh nhạt đáp lại “Chắc chắn giết được họ?”

Đường vô tình nói “Chỉ cần hai chúng ta hợp tác thì nhân số sẽ gấp đôi bọn họ, dù cho Thất tinh thảo có mai phục ở hoa hải thì sao, bọn họ vẫn phải bận tâm đến an toàn của đoàn dmg chủ lực. Lúc đó chúng ta có ưu thế về mặt nhân số, cùng nhau dùng số lượng đè bẹp bọn họ, trực tiếp đánh chết đội dmg là xong, thế nào?”

Phong hoa tuyết nguyệt nói “Hợp tác cũng được, chúng tôi lấy boss.”

Đường vô tình “…”

Lại là cái tính không chịu thiệt thòi!

Ai nấy đều biết giá trị chân chính của con boss 40 cấp này nằm ở chỗ hệ thống phán định nó thuộc về công hội nào thì công hội đó sẽ được thưởng cho một lượng lớn điểm vinh dự, giúp công hội vươn thẳng lên hạng nhất bảng xếp hạng công hội của server. Mà các kiến trúc như phòng thuốc, phòng bếp, kho hàng… trong lãnh địa công hội cũng sẽ tăng lên vượt bậc.

Chu ti cùng đá ngũ hành mà boss rơi ra tuy rằng quý thật, nhưng so với điểm vinh dự của công hội thì một ít tài liệu như vậy thực sự không đáng nhắc tới…

Đường vô tình đương nhiên là không cam tâm dâng boss cho đối phương, hơn nữa Thịnh đường với Lạc hoa từ vốn đã có ân oán từ trước, đối phương một mực cắn chặt đòi quyền sở hữu boss thế giới, ép Thịnh đường bọn họ phải nhượng bộ, Đường vô tình tự nhiên là cực kỳ không khoái rồi!

***

Cả Thịnh đường lẫn Lạc hoa từ đều bị giết trở về điểm hồi sinh, Thất tinh thảo cũng có được chút ít thời gian hiếm hoi điều chỉnh nghỉ ngơi.

Đội trưởng phụ trách đoàn cơ động lên tiếng hỏi “Thịnh đường với Lạc hoa từ đều trở về Nguyệt Nha Tuyền, nãy giờ vẫn im lặng không có chút động tĩnh nào, lỡ như bọn họ liên thủ với nhau thì làm sao giờ?”

Lưu Xuyên cười khẽ nói “Lâm thời kết minh không dễ như vậy đâu, tôi đoán cả hai bên đều không ai đồng ý.”

Lưu Xuyên đoán quả thật không sai.

Quốc sắc với Phong hoả tại sao có thể kết minh với nhau? Là vì quan hệ của cả hai chiến đội trước giờ luôn hữu hảo với nhau, đội phó của chiến đội Quốc Sắc với đội phó của Phong Hoả nghe nói đều họ Triệu, hình như còn là anh em họ bà con với nhau, cả hai đều được thành lập cùng một thời, trình độ của hai bên luôn luân phiên nằm chót ở bát cường, thực sự rất giống một đôi anh em cùng cảnh ngộ, kéo theo quan hệ của cả hai công hội trong game cũng tốt theo. Thậm chí fan của cả hai bên cũng khá là hài hoà với nhau.

——Thịnh đường với Lạc hoa từ thì lại khác.

Cả hai chiến đội đều thuộc dạng cường đội, đều có khả năng đoạt được quán quân. Đường đội với Diệp đội tuy không phải là tử địch, nhưng tuyệt đối không phải là bạn bè. Hai chiến đội vì đoạt được cúp mà từng vô số lần cho nhau ăn hành, fan hâm mộ của cả hai bên cũng chẳng thân thiện với nhau gì cho cam… Nói gì đến chuyện kết minh cùng nhau, nào có dễ dàng nói kết là kết?

Hà Duyệt làm tổng hội trưởng, tự nhiên cũng rành về chuyện của hai nhà này, nghe Lưu Xuyên nói như vậy cũng lên tiếng đồng ý “Không cần lo, bọn họ ngay từ đầu đã không kết minh với nhau rồi, bây giờ ngang xương đòi kết minh chắc chắn là không thành công. Mà nếu kết minh được thì sao, chúng ta phái spy đi quấy rối bọn họ, để bọn họ tự nội chiến.”

Mọi người “…”

Hà Duyệt hỏi “Boss còn bao nhiêu máu?”

Đội trưởng đoàn dmg hưng phấn trả lời “Đã xuống 50%, đánh rất thuận lợi!”

 Lưu Xuyên mỉm cười “Tốt rồi, để Thịnh đường với Lạc hoa từ ở bên kia rối rắm đi, chúng ta cứ chuyên tâm đánh boss của chúng ta.”

Bên này hội trưởng Thịnh đường với đội trưởng Lạc hoa từ quả nhiên đàm phán thất bại.

Ai cũng nhìn đối phương không vừa mắt, hơn nữa cuối cùng boss sẽ chỉ phán định cho một bên duy nhất, cả hai bên không ai muốn nhường ai, không lẽ bảo bên mình liều mạng đau khổ đập chết lũ Thất tinh thảo, sau đó chắp tay dâng boss cho tụi nó sao? Mơ đi!

Kế hoạch lâm thời kết liên minh cứ vậy mà ngâm nước nóng…

Đường vô tình đành phải quay đầu lại dẫn theo các huynh đệ Thịnh đường một lần nữa xông về phía nhân duyên thụ, trên đường đi đúng lúc gặp được đại quân của Lạc hoa từ… Cũng không biết là ai ra tay quấy rối trước, hai bên bỗng dưng vô cớ lao vào bem nhau, tử thương vô số…

Đường vô tình thật sự rầu muốn chết, tóc trên đầu gãi rớt không biết bao nhiêu sợi, bất đắc dĩ hỏi “Boss còn bao nhiêu máu?”

Vị huynh đài nằm chết ở hoa hải chuyên môn coi máu boss khóc không ra nước mắt lên tiếng báo cáo “Hội trưởng, xuống 40% rồi…”

Đường vô tình nói “Bên Lạc hoa từ phản ứng như thế nào?”

Đường tâm trả lời “Lạc hoa từ mới hạ lệnh rút lui…”

Đường vô tình hỏi “Bọn họ bỏ cuộc?”

Đường tâm nói “Có vẻ là vậy.”

Máu của Trưởng lão Thiên Chu chỉ còn 40%, quyền sở hữu boss sẽ được hệ thống phán định dựa trên lượng sát thương gây ra, Thất tinh thảo người ta đã rút hơn 60% máu boss rồi, hiện tại có đánh có giết đoạt về cũng không còn ý nghĩa nữa, trừ phi có thể giết sạch ba đoàn dmg của Thất tinh thảo, sau đó reset cừu hận boss đánh lại từ đầu…

Nhưng mà… bọn họ làm cách nào đột phá rào cản kín không kẽ hở kia để xông vào xử lý đoàn dmg của bọn họ?

Dù là thành công liên thủ với Lạc hoa từ cũng chưa chắc làm được, huống chi là dựa vào lực lượng một mình Thịnh đường như bây giờ.

Về phần ba tên Trường an, Quốc sắc, Phong hoả bên kia lại càng không đáng tin, tụi nó vẫn đang bận sống mái với nhau bên động nhền nhện kia kìa…

Đường vô tình nhanh chóng quyết định “Thôi, chúng ta rút đi.”

Có người khó chịu hỏi lại “Cứ như vậy rút lui sao?”

Đường vô tình bình tĩnh nói “Chết sẽ bị trừ kinh nghiệm, chúng ta cũng không tất yếu ở đây băn khoăn nên làm sao, giải tán đi. Hôm nay coi như nhường boss cho Thất tinh thảo ăn hôi, về sau sẽ có dịp trả lễ lại tụi nó!

Hôm nay bị đánh chết mấy lần, kinh nghiệm trừ muốn nát bấy rồi, nếu bây giờ không rút lui, tiếp tục ở đây cũng chỉ hi sinh vô ích.

Mặc dù có hơi mất mặt, nhưng làm một hội trưởng, những lúc mấu chốt phải biết làm ra quyết định có lý trí nhất.

Dù sao thời gian tham gia hoạt động cũng đủ rồi, mọi người có thể nhận rương thưởng hoạt động từ boss, bây giờ rút lui cũng không thiệt cái gì, cứ xông lên chịu chết mới là ngu xuẩn.

Đường vô tình ra lệnh cho tập thể công hội Thịnh đường rút lui, rất nhiều người trong lòng cũng rất muốn bỏ cuộc đi về, cảm giác đạp lên một đống trứng nhện xông vào chịu chết thật sự rất ức chế… Nên vừa nghe lệnh này từ hội trưởng, đám người Thịnh đường lập tức chạy đi có hơn phân nửa, kẻ về thành kẻ đi đánh phụ bản…

Xung quanh nhân duyên thụ nháy mắt chỉ còn lại vài đốm tên đỏ bắt mắt…

Đội trưởng trinh thám thấy vậy cao hứng nói “Thịnh đường với Lạc hoa từ đều rút rồi!”

Lúc này, máu của Trưởng lão Thiên Chu chỉ còn 30%.

Lưu Xuyên lập tức ra lệnh “Cận chiến ra vòng ngoài phòng thủ rửa đường, tất cả viễn trình rút vào hoa hải—— tất cả chuyển mục tiêu sang Trưởng lão Thiên Chu, toàn lực dồn dmg!”

Không còn kẻ địch quấy nhiễu, mọi người đều chuyển mục tiêu sang boss, thanh máu của Thiên Chu Trưởng lão bắt đầu nhanh chóng tụt xuống.

Tất cả mọi người đều khiếp sợ phát hiện một điều, số liệu dps của ‘Mê Vụ Chiểu Trạch’ gần như dẫn đầu tuyệt đối trên bảng thống kê dps, tổng số dps đánh ra có hơn một trăm ngàn!!

Dù bên ngoài đánh nhau tới long trời lở đất nhưng Ngô Trạch Văn vẫn luôn chăm chú đánh boss, mặc kệ hết thảy mọi thứ.

Bởi vì rất chăm chú cho nên mỗi kỹ năng cậu dùng đều nhanh lại chuẩn, hơn nữa lại có buff chuyên môn hồi máu hồi mana nên việc duy nhất cậu cần làm là toàn lực dồn dmg lên boss…

Gần một giờ trôi qua, lượng dps sát thương của Ngô Trạch Văn dần dần lên tới con số hơn một trăm ngàn, khiến cho đám cao thủ Thất tinh thảo đều sợ tới ngây người.

Có người nhịn không được tranh thủ thảo luận cùng mấy đứa bạn thân “Ngũ Độc này ở đâu ra vậy, trâu vãi!”

“Thiệt chứ, nó dùng khinh công kéo boss tới tận đây đó, khinh công không hụt cái nào, thật sự rất trâu bò!”

“Nghe đồn là bà xã của Lưu Danh Bách Thế đó, đúng là chồng nào vợ nấy!”

***

Lúc này đã là mười giờ tối.

Máu của Trưởng lão Thiên Chu rốt cuộc hạ xuống 1%

Trưởng lão Thiên Chu đột nhiên gào thét một tiếng vang trời, lũ nhện xung quanh đồng loạt phát nổ, chất độc màu xanh lục văng tung toé dính đầy màn hình, tất cả những người chơi ở hiện trường tập thể bị giết chết…

Đây là kỹ năng chung cực mà Thiên Chu Trưởng lão dùng trước khi chết, không ai có thể tránh được… Dù cho phải chết, tên boss bệnh thần kinh này cũng muốn kéo mọi người chôn cùng với mình.

Nhưng mà, nhìn thấy kỹ năng này cũng chứng tỏ là… đánh boss xong rồi!

Kênh thế giới cũng đồng thời xuất hiện dòng thông báo “Đa tạ các hiệp sĩ đã đồng tâm hiệp lực đánh bại [ Trưởng lão Thiên Chu ] phản đồ Ngũ Độc Giáo. Đồng Minh Hội Võ Lâm sẽ ban bố các phần quà thưởng giá trị đến các hiệp sĩ đã tham gia hoạt động lần này, mời các hiệp sĩ đến chỗ Tín Sử kiểm tra nhận lấy. Đoàn đội chủ lực đánh boss thuộc công hội [ Thất tinh thảo ] sẽ nhận được 1000 điểm vinh dự công hội, 1000 điểm kiến thiết công hội…”

Cả công hội Thất tinh thảo đồng loạt sôi trào, kênh công hội nháy mắt bị hoa tươi cùng vỗ tay bao phủ…

Mà mấy công hội khác ai nấy tâm tình cũng đều phức tạp, tuy thật sự không cam lòng nhưng không thể không thừa nhận, trận này Thất tinh thảo bố trí chiến lược quả thực khiến người khác phải bội phục!

____________________

Giải thích một chút

Ok, còn một chương… hi vọng xong cái của nợ này trước 12h ヽ( ̄д ̄;)ノ|

6 comments

  1. Đồng cảm (ಡωಡ)

   Hồi kì tui chơi JX3, mỗi lần quánh boss thế giới cố ý tắt phe đi chui góc kẹt ngồi rồi, mà lát sau kiểu gì ra chọt boss cũng bị tụi khác quánh (ಡωಡ)

   May là JX3 có cái vụ thông báo người giết mềnh nên còn biết nó là ai lần sau trả thù (¬з¬)

   Liked by 1 person

   1. Ừa có add vô danh sách kẻ thù, lần nào cũng hơn chục tên….. nhìn đã phát mệt rồi còn đánh đấm gì nữa ( chủ yếu là oánh ko lại vì toàn trâu bò húc mình :P)

    Số lượt thích

 1. Ngưỡng mộ anh nhà ghê gớm :3 ~~~ tiểu Văn cũng ko kém, như mấy anh kia nói, ck nào vk nấy a :3 ~~~
  Cơ mà ngưỡng mộ chủ nhà nhất, thần tốc quá :3 ~~~~~~ *cho chủ nhà ngàn nụ hôn* XD ~~ ❤ ❤ ❤ (x 1000)

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s