[BTTPKBBCLSG] 027. ALL là ai

Địa chỉ IP bị người ta đào ra khiến cho Tô Bân cả người chấn động, đột nhiên cảm thấy sau lưng rét lạnh, tâm trạng từ nóng nảy bực bội biến thành hoảng hốt tột độ, bởi vì cậu biết người đã gửi bài trả lời bảng tiếng Anh này không phải mình, mà là một trong số những người còn lại có mặt trong căn nhà này!

Ngay giờ phút này đây, Tô Bân cảm giác sau lưng giống như có một cặp mắt đang chằm chằm nhìn nhất cử nhất động của mình…

ALL là ai? Tại sao địa chỉ IP lại trùng với mình?

Liên tưởng đến ID tiếng Anh có độ tương tự cực cao với tên Allen, có trong nháy mắt Tô Bân hoài nghi ALL có khi nào là chính Allen hay không?

Nhưng ngay lập tức cậu liền phủ nhận phỏng đoán của mình…

Dương Thành Triết từng nói Allen không biết tiếng Trung, hơn nữa Tô Bân cũng từng tán gẫu với Allen vài lần, xác định Allen thực sự không hiểu lắm về văn hóa Trung Quốc.

Nếu ngay cả kiến thức cơ bản nhất đều không có, làm sao đua đòi bon chen nổi với mặt hàng cao cấp như “Sơn Nhai”? Đây chính là nơi hội tụ vô số loại tiếng lóng, ngôn ngữ mạng cùng điển cố lịch sử của Trung Quốc hiện đại! Ngẫu nhiên bắn một phát “Bánh nướng Lan Châu” vào mặt là có thể khiến người nước ngoài xoắn cả não, càng đừng nói tới mấy cái ‘xâu xa’ hơn như “Đồng trí, cờ-nhôn, hỏe kiềm lưu minh”… Mấy từ này cho dù lục tung cái “Từ điển Hán-Anh” tra ra cũng là méo có tác dụng, bên cạnh đó còn vô số loại tiếng lóng như “Bạch cốt tinh” hay là “DBZ” vâng vâng, nếu không phải là dân ngâm mình chìm nổi trong internet nhiều năm thì dù là một người Trung Quốc vừa mới ráp xong cũng không có cách nào lý giải tầng ẩn ý sâu bên trong đó.

Cho nên Tô Bân cảm thấy nếu chính chủ Allen có thấy được topic này đi nữa thì khả năng xem hiểu được cũng là cực kỳ thấp, hơn nữa tính cách Allen lạnh lùng lãnh đạm như vậy, không giống như loại người sẽ làm ra cái trò “dí dỏm” này na…

Trong nhà tổng cộng có bốn người, số lượng kẻ bị tình nghi lại chỉ có ba. Nếu không phải là Allen vậy chỉ có thể là Dương Thành Triết hoặc Kim Phi, dù sao không có khả năng là Tô Bân tự mình “phân liệt” đi ra trả lời một bài bằng tiếng Anh thuyết minh đã “ăn” chính mình…

Tô Bân bấm trở về xem lại thời gian ALL trả lời, trên topic Sơn Nhai ghi chú là “10-05 07:22” giờ trong nước, đổi sang giờ B quốc là 0 giờ 22 phút ngày 5 tháng 10, cũng chính là buổi tối chủ nhật tuần trước!

Tô Bân ngồi nhớ lại những chuyện đã xảy ra hôm đó… A, hôm đó đúng lúc là ngày Allen từ D thị trở về, mọi người cùng nhau ăn bữa tối. Trên bàn cơm Dương Thành Triết còn nhắc với Allen về chuyện đổi phòng, Allen bảo là mình mệt nên từ chối để hôm khác. Sau đó Allen lại chặn Tô Bân ở phòng vệ sinh nói một hơi gì gì đó, còn tỏ vẻ là đã hiểu (lầm) ý của Tô Bân… Nhớ tới vụ này Tô Bân lại thấy trái trym mình đau nhói.

Nếu suy đoán dựa theo thời gian thì cả ba người bọn họ tối đó trở về phòng đều có điều kiện để lên Sơn Nhai tr ả lời, nhưng Tô Bân cảm giác, kẻ có khả năng giả mạo A gửi trả lời nhất là Kim Phi.

Tuy là lúc Tô Bân lập topic kia vẫn còn chưa biết Kim Phi, nhưng nếu Kim Phi nhìn thấy nội dung của topic này, nhất định có thể dựa vào các chi tiết để phỏng đoán chủ thớt chính là Tô Bân, huống hồ gì “tên ruồi” kia từng mở mồm chọc ghẹo Tô Bân không dưới hai lần…

Nhưng, vấn đề ở đây là Kim Phi không phải loại người có thể nhịn được cái mồm! Nếu như thực sự là tên kia bò lên trả lời, chắc chắn sẽ rất muốn thấy Tô Bân nhìn đến, sau đó ngồi một bên cười trộm thưởng thức biểu tình bị hù đến nhảy dựng của cậu.

Tô Bân không muốn tiếp tục đoán mò nữa, tuy quen Kim Phi trễ hơn hai người còn lại nhưng quan hệ hai người lại là thân nhất nhà, thay vì cứ ngồi mò mẫm như vậy, thôi thì hỏi thẳng luôn cho rồi——

“Ông có chơi trên Sơn Nhai không?” Tô Bân nhắn tin hỏi Kim Phi.

Tên này lại chạy đi tham gia tiệc tùng party, gì mà “Vương tử xã giao”, nên đổi thành “Tên cuồng xã giao” mới đúng…

Chờ mãi không thấy Kim Phi trả lời tin nhắn, Tô Bân càng chờ càng thấy lo lắng, tranh thủ lúc chờ chạy lên xem mấy cái trả lời trên topic.

Vừa mới có người lộ ra IP, toàn bộ topic lại một lần nữa ba trăm sáu mươi độ biến hóa——

Tác giả : Phì nhục quân  |   Thời gian : 200x-10-05 20:22
Ngồi xem dân kỹ thuật ra tay! Thuận tay đốt cho thớt một ngọn nến!
Tác giả : Trư trư ^_^ |   Thời gian : 200x-10-05 21:32
Lừa đảo! Tui lật xem báo B quốc mấy ngày liền, đâu có trang nào đưa tin du học
Tác giả : Butter |   Thời gian : 200x-10-05 22:06
Ai, có khi là mấy người bạn ở chung nhà đang giỡn với thớt thôi, bạn ở trên hông cần thật thà quá mức như vậy!
Tác giả : Đại tục  |   Thời gian : 200x-10-05 23:14

Không có ai cảm giác giống mị sao, cảm giác cái chữ “ăn” của A còn có một hàm nghĩa khác ý? (>///<) Thôi thôi được rồi, mị là hủ nữ, đừng kỳ thị mị!

Tác giả : Nghi thủy hàn |   Thời gian : 200x-10-06 00:42
Hủ nữ +1… Cảm giác topic này thiệt là đầy mùi “gờ” a, lăn lăn trên đất _(_^_)_
Tác giả : WZ là con gấu |   Thời gian : 200x-10-06 00:44
[ Quỷ hút máu đẹp trai vô song cùng bạn chung nhà SB.avi ]—— địa chỉ download Thunder : http://xxx.oo (không cần cảm ơn!”
Tác giả : Oa ca ca |   Thời gian : 200x-10-06 00:45
Lầu trên quá kinh!! Ha ha ha ha ha ha!!!
Tác giả : silva |   Thời gian : 200x-10-06 01:02
Thôi, vẫn là chờ thớt SB onl giải thích đi, dù là ai đi nữa thì nhìn thấy topic của mình nổi như vậy cũng sẽ không mặc kệ đâu.
Tác giả : Áp tiên tri |   Thời gian : 200x-10-06 01:43
Đẩy đẩy đẩy, đẩy lên để thớt SB nhìn thấy!! d=====( ̄▽ ̄*)b

Tô Bân thật sự không dám tiếp tục nhìn xem mấy trang phía sau “đi xa” chủ đề xa tới cỡ nào nữa, hơn nữa cũng bắt đầu thắc mắc về những người tự xưng “hủ nữ”… Hủ nữ rốt cuộc là cái gì ta?

Tô Bân chạy lên Baidu ‘sợt’ một phát…

Thích ảo tưởng hai nam nhân “gay” với nhau? Thích xem tiểu thuyết về đồng tính? Thích viết tiểu thuyết về đồng tính?

Tô Bân “…”

Móa nó ơi, hóa ra trên thế giới này vẫn còn có loại sinh vật “lăng loàn” hơn cả Tôn Dục Kiệt sao! Lại còn là nữ, nữ đó (=益=)!!

Có thể nói, sinh vật tên “hủ nữ” này hoàn toàn đảo điên nhận tri của Tô Bân đối với nữ tính… Bên cạnh đó còn có một số kiến thức diễn sinh từ “hủ nữ” mà ra, Tô Bân cũng tiện tay phổ cập tri thức cho bản thân mình một chút.

Tỷ dụ như nói “Công” với “Thụ” là cái gì, cùng với các loại thuộc tính của công và thụ, nào là tra công tiện thụ, trung khuyển công nữ vương thụ, phúc hắc công dâm đãng thụ, quỷ súc công ngốc bức thụ (?)… Mấy thứ này là… là cái quỷ quái gì vậy?

Tô Bân cảm thấy có lẽ mình nên một lần nữa nhìn kỹ cái thế giới xa lạ này (=_=|||)

Bởi vì chờ mãi mà không thấy chủ thớt trồi lên trả lời, đến cỡ khoảng trang năm mươi mấy thì topic bắt đầu chạy theo chiều hướng hoài nghi—— có thể là thớt thực sự bị ăn rồi, bởi vì dù bọn họ có nhoi cỡ nào đi nữa thì đúng như lời A đã nói, thớt SB của bọn họ sẽ không trở lên nữa…

Vì thế đến mấy trang cuối cùng gần nhất chính là một loạt những “RIP” cùng “Nến” mà Tô Bân thấy hồi đầu.

Ha ha, topic này quả nhiên là diễn biến loằng ngoằng lèo nghoèo còn hơn cái mê cung, quả thực không khác gì Alexander bị tuột dây, chạy cứ như điên…

Tô Bân còn đang suy nghĩ phải nên trả lời như thế nào để phủ nhận tin đồn mình “Đã bị ăn” thì, di động đột nhiên vang lên chuông báo tin nhắn.

“Không có.” Kim Phi trả lời vô cùng ngắn gọn.

Tô Bân biết trước giờ Kim Phi chuyện gì cũng rất thẳng thắn, sẽ không chơi trò lèng èn với mình, mà tin nhắn trả lời này cũng thuyết minh Kim Phi hoàn toàn không có chút hiếu kỳ vì sao Tô Bân hỏi mình như vậy…

Cho nên, Kim Phi chắc chắn không phải ‘ALL’.

Kết luận này khiến Tô Bân đơ cả người, nếu không phải Kim Phi, vậy chẳng lẽ là Dương Thành Triết?

… Không thể nào đâu, con người Thành ca hiền lành lại đáng tin cậy như vậy, còn là bác sĩ nữa, nếu anh ấy thật sự có lên Sơn Nhai cũng thấy được topic này, đoán ra chủ topic là Tô Bân, trăm phần trăm là sẽ tự mình đến gặp Tô Bân, cũng giải thích Allen có phải quỷ hút máu hay không… Chứ không đời nào lưu lại một đoạn mập mờ như vậy rồi phủi mông bỏ đi.

Mặc dù Tô Bân rất tin tưởng không phải Dương Thành Triết, nhưng cũng không dám kết luận ngay lập tức. Bởi vì nếu ngay cả Dương Thành Triết cũng thoát khỏi hiềm nghi, vậy chỉ còn một khả năng cuối cùng—— thật sự là do Allen trả lời!

Kết quả này càng làm Tô Bân không dám cũng không muốn đối mặt, kia còn kinh khủng đáng sợ hơn cả việc xác nhận Allen là quỷ hút máu…

Vì thế, Tô Bân lén lút mở cửa phòng, rón ra rón rén đi tới phòng Dương Thành Triết gõ cửa “Thành… ca…”

“Tô Bân?” Dương Thành Triết thấy Tô Bân vẻ mặt vội vàng, kinh ngạc hỏi “Sao thế?”

“Tui có thể vào hỏi xíu không?” Tô Bân nhỏ giọng hỏi.

Dương Thành Triết “Vào đi…”

Dương Thành Triết lúc này đã thay đồ ngủ cũng chuẩn bị đi ngủ, Tô Bân cảm thấy có hơi xấ hổ, nhưng nếu hôm nay không làm rõ chuyện này bảo đảm cậu sẽ mất ngủ cả đêm… Cho nên, xin lỗi Thành ca!

“Thành ca, tui hỏi anh chuyện này ha, anh phải trả lời thiệt cho tui biết đó!” Tô Bân vội vã nói.

Nhìn Tô Bân vẻ mặt đứng đắn như vậy, Dương Thành Triết có chút khó hiểu “Có chuyện gì, cứ hỏi đi.”

Tô Bân trừng to hai mắt một lát, mới hỏi “Có phải anh biết chuyện tui lập topic trên Sơn Nhai không?”

Dương Thành Triết càng hoang mang hơn “Topic gì cơ?”

Tô Bân hít sâu một hơi “…” Đậu… đậu má, Thành… Thành ca cũng không biết QAQ!!!

Mười lăm phút sau, dưới sự chỉ dẫn của Tô Bân, Dương Thành Triết ‘hân hạnh’ đọc xong topic đang hot nhất khu quái đàm của Sơn Nhai, cười đến nằm bò lên bàn làm việc “Tô Bân… Cậu… cậu nghi Allen là quỷ hút máu á ha ha ha ha…”

Tô Bân “…”

Dương Thành Triết “Ôi mẹ ơi cười chớt ha ha ha… Tôi nhớ hôm kia cậu đi mua tỏi về đúng không ha ha ha ha…”

Tô Bân “….” Thành ca, anh đừng chỉ lo cười tui như vậy (T_T)~ Tui vứt bỏ mặt mũi tự tôn kể cho anh nghe chuyện này không phải để anh cười tui! Mau giúp tui phân tích xem ALL kia rốt cuộc có phải là Allen hay không na QAQ…

Dương Thành Triết đập bàn bộp bộp “Tôi thật sự rất muốn biết Allen sẽ phản ứng như thế nào khi nhìn thấy topic này ha ha ha…”

Tô Bân “Đừng nói cho anh ta!” (TAT)

Dương Thành Triết “Ai thảo nào, nhìn cậu sợ Allen muốn chết vậy mà tại sao lại không hi vọng cậu ta đổi phòng… Hóa ra cậu sợ Allen là vì … ha ha ha…”

Tô Bân “Anh ta hiểu lầm đó! Tui chưa bao giờ nói là không muốn anh ta đổi phòng với anh!… Hự… cái này cũng đừng nói cho anh ta nghe đó…”

Dương Thành Triết “Cậu đúng là một đứa… stupid mà.. Ha ha ha…”

Tô Bân “Thành ca đừng cười nữa mà…” Hu hu hu hu…

Dương Thành Triết vất vả lắm mới nhịn được cười, nhìn vẻ mặt 囧 của Tô Bân lại nhịn không được bò ra cười tiếp…

“Ok ok không cười… phụt!” Dương Thành Triết cố nhịn cười, giải thích với Tô Bân “Địa chỉ IP có thể fake.”

“!!!” Tô Bân nháy mắt sparta! Vậy tức là nói nãy giờ mình lo lắng hoàn toàn là tào lao?

Thôi, về sau viết tên cứ viết hai cái chữ cái kia là được rồi (=_=)!

Dương Thành Triết lại bổ sung thêm một câu “Nhưng như vậy cũng không thể khẳng định này không phải do Allen trả lời.”

Tô Bân “…”

Dương Thành Triết thôi không cười nữa, vẻ mặt nghiêm túc nói “Thân là một nhân viên công tác khoa học, tôi có thể thẳng thắn nói với cậu, cá nhân tôi cho là “Quỷ hút máu” không hề tồn tại.”

“Ồ…” Không hiểu sao có loại cảm giác như đang bị… khinh bỉ ấy.

“Cơ mà ai biết đâu đấy? Trước khi Nicolaus Copernicus đưa ra thuyết nhật tâm thì tất cả mọi người đều nhất quyết cho rằng trái đất mới là trung tâm của vũ trụ… Thế nên những gì bản thân tôi nghĩ cũng chưa chắc đã là chính xác.” Dương Thành Triết cười nhún vai.

Tô Bân “…” Thành ca, làm ơn đừng đùa tui nữa TAT

Dương Thành Triết nói tiếp “Nói đi nói lại, thật ra tôi cảm thấy vấn đề của cậu vẫn rất có giá trị tham khảo. Thế kế tiếp, chúng ta cùng nhau chứng minh hai luận đề, thứ nhất, luận Allen có phải quỷ hút máu hay không, thứ hai, luận ALL có phải Allen hay không.”

Tô Bân “Thành ca (☆_☆)…”

Dương Thành Triết nghiêm túc nói “Đầu tiên, để giải quyết luận đề thứ nhất, nếu muốn luận chứng một cá nhân nào đó có phải quỷ hút máu hay không, chúng ta trước hết phải đọc tất cả những báo cáo khiên cứu có tính khoa học về quỷ hút máu. Nhưng theo tôi được biết thì trước mắt chỉ có truyền thuyết kể lại về quỷ hút máu, những điểm đặc trưng chủ yếu về quỷ hút máu đa số đều được tổng kết từ các tác phẩm văn học tỷ như tiểu thuyết vân vân, mà đây hoàn toàn không phải là căn cứ khoa học có thể tham khảo, càng đừng nói về những thứ linh tinh tuyên bố trên mạng, mấy thứ đó là ai cũng có thể tham gia viết hoặc sửa chữa… Bởi vậy, thực trạng hiện tại là không có bất cứ cái gì có thể chứng minh “Quỷ hút máu” là có tồn tại, nếu như cậu thực sự phát hiện người có hiềm nghi là quỷ hút máu, phải lớn mật thiết lập giả thiết, sau đó tỉ mỉ chứng minh nó.”

Tô Bân “Chuyên… chuyên nghiệp quá đi…”

“Như vậy tiếp theo chúng ta đặt ra giả thiết, trước giả thiết “Allen là quỷ hút máu” đi, tiêu chuẩn đầu tiên để phán định một người có phải quỷ hút máu hay không chính là, người đó có hút máu không…” Dương Thành Triết cười tủm tỉm nhìn Tô Bân, hỏi “Tô Bân, cậu có từng tận mắt thấy… Allen hút máu chưa?”

Tô Bân “…Chưa từng Orz…”

Tô Bân thề, cậu cảm giác được một tiếng “Tô Bân” kia Dương Thành Triết gọi mình giống hệt như đang kêu một tên “Ngốc xít”…

____________________

[Chú thích]

+ Bánh nướng Lan Châu : từ gốc là Lan Châu thiêu bính, viết tắt là LZSB, có nghĩa là lâu chủ (chủ thớt) ngốc bức (ngu xuẩn)

+ Bạch cốt tinh : tinh anh nồng cốt trong bạch lĩnh (bạch lĩnh, dân văn phòng)

+ DBZ, tức DanBaiZhi : từ gốc là đản bạch chất (蛋白质) : bổn đản (đần) bạch si (độn) thần kinh (điên), từ đản bạch chất còn có nghĩa là anbumin, protein

+ Nicolaus Copernicus (Mikołaj Kopernik) (19 tháng 2, 1473 – 24 tháng 5, 1543) là một nhà thiên văn học đã nêu ra hình thức hiện đại đầu tiên của thuyết nhật tâm (Mặt Trời ở trung tâm) trong cuốn sách mang tính mở đầu một kỷ nguyên của ông

(ᅌvᅌ) Mọi người ngủ ngon ~

5 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s